Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

1. Giới thiệu về hãng Impact

Impact là nhà sản xuất Sàng rây thử nghiệm chất lượng cao nổi tiếng tại Anh (UK). Các sản phẩm của Impact đáp ứng theo tiêu chuẩn Test Sieve với đường kính khung từ 75mm đến 450mm đối với tiêu chuẩn Châu Âu (ISO) và đường kính khung từ 8 và 12 inch đối với tiêu chuẩn Mỹ (ASTM). Ngoài ra Impact cũng sản xuất Máy lắc Sàng, Sàng ngũ cốc, Sàng lưới, Sàng bỏ túi, Sàng khí nén, Sàng phân loại hạt cà phê, Sàng nửa chiều cao và Sàng rửa ướt,…

2. Phương pháp phân tích Sàng rây (Test Sieve) là gì?

Phân tích sàng (hoặc thử nghiệm phân cấp ) là một phương pháp hoặc quy trình được sử dụng trong quá trình sản xuất hoặc phòng thí nghiệm để đánh giá sự phân bố kích thước hạt (còn gọi là phân cấp )của vật liệu dạng hạt bằng cách cho vật liệu đi qua một loạt sàng có kích thước mắt lưới từ lớn đến nhỏ dần và cân lượng vật liệu bị mỗi cỡ sàng chặn lại dưới dạng một phần của toàn bộ khối lượng.

Sự phân bố kích thước thường có tầm quan trọng đặc biệt đối với cách vật liệu hoạt động khi sử dụng. Phân tích sàng có thể được thực hiện trên bất kỳ loại vật liệu dạng hạt hữu cơ hoặc phi hữu cơ nào bao gồm bột kim loại, cát, đá dăm, đất, đá granit, fenspat, than đá, nhiều loại bột, ngũ cốc và hạt được sản xuất, xuống kích thước tối thiểu tùy thuộc vào phương pháp chính xác. Đây là một kỹ thuật định cỡ hạt cơ bản và phổ biến nhất.

Kết quả khối lượng giữ lại để suy ra kích cỡ hạt phân bổ được tính toán dựa trên công thức sau: Bước đầu tiên là tìm % khối lượng được giữ lại trên một cỡ sàng :

trong đó W Sieve là khối lượng của mẫu bị giữ lại trên sàng và W Total là tổng khối lượng của mẫu. Bước tiếp theo là tìm phần trăm tích lũy của mẫu được giữ lại trên mỗi sàng. Để làm như vậy, hãy cộng tổng lượng mẫu được giữ lại trên mỗi sàng và lượng trong các sàng trước đó. Phần trăm tích lũy của cỡ hạt vượt qua tất cả các sàng được tính bằng cách lấy 100% trừ phần trăm tích lũy được giữ lại.

% Đạt  = 100% – % Tích lũy được giữ lại.

Sau đó, các giá trị được vẽ trên biểu đồ với phần trăm tích lũy đi qua trục y và kích thước sàng (logarit) trên trục x

Công thức tính cách 1: Trong đó:

Sieve largest – Đường kính sàng lớn nhất được sử dụng tính bằng (mm).
Aggregate max_size – Mảnh nguyên liệu lớn nhất trong mẫu tính bằng (mm).

Công thức tính cách 2:

Trong đó:

W Below – Tổng khối lượng của lượng hạt nguyên liệu trong các sàng bên dưới cỡ sàng đang tính, không bao gồm lượng nguyên liệu của sàng đang tính.

Total – Tổng khối lượng của tất cả các cỡ nguyên liệu trong mẫu.

3. Các phương pháp rây và các loại rây:

– Các phương pháp rây sàng hiện tại bao gồm:

 • Lắc thẳng đứng
 • Lắc ngang
 • Lắc tròn
 • Rửa ướt
 • Khí nén

– Các loại rây:

 • Rây lưới đan
 • Rây đục lỗ
 • Rây theo chuẩn ASTM
 • Rây theo chuẩn ISO 
 • Rây ngũ cốc
 • Rây coffee
 • Rây rửa ướt

 

IMPACT

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất