Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

1. Máy phân tích cấu trúc là gì?

 

Máy Phân Tích Cấu Trúc là 1 hệ thống di chuyển theo hướng lên hoặc xuống để nén hoặc kéo căng mẫu. Cánh tay đòn được gắn với cảm biến lực nhằm ghi lại phản ứng lực của mẫu đối với lực biến dạng tác dụng lên nó. Dữ liệu về Lực, Khoảng cách và Thời gian được thu thập và trình bày dưới dạng một đường cong trên biểu đồ. Khi phân tích, nó chỉ ra kết cấu của mẫu.

Máy phân tích kết cấu cung cấp cho người vận hành khả năng kiểm soát và thử nghiệm linh hoạt cuối cùng để đo tất cả các loại đặc tính vật lý / kết cấu của hệ thống rắn và bán rắn nhờ khả năng chứa nhiều loại đầu dò và thiết bị cố định (thiết bị kiểm tra cấu trúc thực phẩm) có thể được gắn vào đến đế và / hoặc cánh tay của Máy phân tích kết cấu.

Máy phân tích kết cấu là sẽ được dùng như một bước kiểm tra cuối cùng xem thực phẩm có ‘giòn hơn, chắc hơn, dính hơn, v.v. do kỹ thuật mới hay việc bổ sung một thành phần nhất định vào công thức.

máy đo cấu trúc

2. Công dụng của máy phân tích cấu trúc

 

Tùy thuộc vào đầu dò / giá đỡ đã chọn, Máy đo cấu trúc có thể thực hiện các thử nghiệm nén, kéo dãn, cắt, ép, uốn và xén. Những thử nghiệm này sẽ giúp các nhà sản xuất đo lường được các đặc tính như độ dễ gãy, độ dai, độ dính, tính nhất quán, lực cắn và độ đàn hồi,… trong các sản phẩm của họ, thông thường là các sản phẩm trong ngành thực phẩm.

 

3. Nguyên lý hoạt động

 

Đa phần các Máy phân tích cấu trúc đều có khả năng hoạt động bằng Giao diện màn hình cảm ứng theo tiêu chuẩn, cũng như kết nối với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Ngoài ra, chúng cũng có thể được vận hành từ điện thoại di động hoặc máy tính bảng bằng Giao diện trình duyệt.

Cho dù bạn là người mới làm quen với phân tích cấu trúc / đo tính chất cơ học, hoặc đã có kinh nghiệm thì đều có thể linh hoạt lựa chọn cách bạn muốn tương tác với thiết bị của mình.

 

4. Tại sao nên sử dụng máy phân tích cấu trúc thực phẩm

 

Trong thực phẩm, cấu trúc đặc trưng của sản phẩm tạo nên các tính chất cảm quan của nó chẵng hạn như: màu, mùi, hình dạng, nhớt, dẻo, cứng, dai, giòn, …. Việc ứng dụng công nghệ thí nghiệm hiện đại trong phân tích cấu trúc thực phẩm đã trở nên ngày càng phổ biến, không chỉ để sản xuất ra một sản phẩm có chất lượng tốt mà còn để biết sản phẩm đó có được chấp nhận hay không thông qua các thí nghiệm mô phỏng hành vi cảm quan của người dùng như: cắn, xé, kéo, nén, bóp, ….

Nhu cầu ngày càng cao trong việc thiết lập, kiểm soát các tiêu chuẩn chất lượng và phát triển các sản phẩm mới. Trong đó các sản phẩm thực phẩm thường sẽ phụ thuộc vào sự cảm nhận và đánh giá bởi cảm giác của con người. Một sản phẩm thương mại được đánh giá thành công trên thị trường. là do các đặc điểm cơ học và cảm quan của nó đáp ứng và làm hài lòng khách hàng. Điều này không chỉ là thiết yếu đối với sản phẩm thực phẩm mà còn áp dụng cho dược phẩm, mỹ phẩm,. vật liệu bao bì, vật liệu công nghiệp, kể cả vật liệu kết dính (keo dán).

 

5. Ứng dụng của máy đo kết cấu

 

Các phép đo kết cấu có thể được sử dụng cho:

 

Nghiên cứu và Phát triển

 

Trong các nghiên cứu dài hạn để hiểu các cấu trúc vi mô và vĩ mô hoặc trong việc phát triển các thành phần mới hoặc các sản phẩm độc đáo.

 

Phát triển Sản phẩm Mới

 

Trong các cuộc điều tra ngắn hạn và di chuyển nhanh hơn để đánh giá các thuộc tính chính. Máy phân tích kết cấu sẽ hỗ trợ phát triển các sản phẩm có lưu ý đến các thị trường tiêu dùng cụ thể và theo dõi ảnh hưởng của việc thay đổi công thức và thời hạn sử dụng.

 

Phát triển quy trình

 

Máy phân tích kết cấu sẽ được sử dụng trong cách tiếp cận kỹ thuật để đo lường để hình thành sự hiểu biết về các giai đoạn chính trong quy trình sản phẩm. Tác động của các giai đoạn này và cách chúng có thể được vận dụng để tối đa hóa chất lượng sản phẩm sẽ được quan sát. Từ mỗi môi trường này, một nhà công nghệ sẽ học hỏi và chuyển thông tin vào ứng dụng thực tế của nó ở cấp nhà máy.

Các phép đo kết cấu tại nhà máy phải đơn giản, có thể lặp lại và đáng tin cậy. Các phép đo tại nhà máy trên Máy phân tích kết cấu sẽ mang lại lợi ích thực sự về mặt giảm thiểu chất thải sản phẩm, giảm thời gian dây chuyền sản xuất và giảm sự hài lòng của người tiêu dùng do sản phẩm không phù hợp.

 

Kiểm soát chất lượng thực sự đến từ khả năng sử dụng

 

Máy phân tích kết cấu để đo lường các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng mong muốn và hiểu cách bạn có thể thay đổi công thức hoặc điều kiện chế biến nếu chúng sai lệch quá mức dung sai có thể chấp nhận được.

Kết cấu của sản phẩm là một yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng – nếu họ không thích cảm giác của thứ gì đó, họ sẽ không mua lại. Nếu các đặc tính vật lý tối ưu của một thành phần hoặc thành phần sai, bạn sẽ không thể duy trì hiệu quả xử lý tối ưu và như vậy sẽ bị lãng phí sản phẩm cao hơn và thời gian ngừng hoạt động.

 

6. Mua máy phân tích cấu trúc ở đâu?

 

Công ty TNHH Thiết bị Hiệp Phát là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng máy phân tích cấu trúc từ hãng sản xuất Lamy Rheology – Pháp. Tại Hiệp Phát, quý khách hàng sẽ luôn tìm thấy những dòng sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng, uy tín, đảm bảo phù hợp nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, Hiệp Phát cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách hàng nếu gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng sản phẩm. Thiết bị Hiệp Phát cũng sẽ hỗ trợ giao hàng, hướng dẫn sử dụng và có những chính sách bảo hành, bảo trì phù hợp với quý khách hàng mua sản phẩm của chúng tôi.

 

Mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn cũng đã hiểu rõ hơn về máy phân tích cấu trúc cũng như cách sử dụng thiết bị chuyên dụng này đúng cách. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại thiết bị đo kết cấu trúc thực phẩm, hoặc có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng các thiết bị phòng thí nghiệm, đừng ngần ngại liên hệ với Hiệp Phát qua Hotline: (028) 6287 4765 hoặc Email: sales@thietbihiephat.com để nhận được những tư vấn kịp thời.

Máy Phân Tích Cấu Trúc

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất