Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

Đo lường hoạt đ nước, Máy đo độ ẩm, Đo lường và giám sát giá trị AW

Phép đo hoạt độ nước hoặc độ ẩm tương đối cân bằng (ERH) là một thông số quan trọng trong việc kiểm soát chất lượng của các sản phẩm hoặc vật liệu nhạy cảm với độ ẩm. Nếu có quá nhiều nước trong một sản phẩm, sẽ có nguy cơ vi sinh vật phát triển và nước di chuyển. Điều này có thể dẫn đến vón cục, thay đổi tính nhất quán và giảm thời hạn sử dụng. Ví dụ, các nhà sản xuất thực phẩm và dược phẩm phải chứng minh với FDA rằng hoạt độ nước của sản phẩm đã giảm đến mức vi khuẩn không thể phát triển được nữa.

Tất cả các sự sống đều phụ thuộc vào nước. Hoạt độ nước cho biết lượng nước có sẵn về mặt sinh học đối với vi sinh vật. Nó cũng ảnh hưởng đến kết cấu, hương vị, màu sắc, giá trị dinh dưỡng và thời hạn sử dụng của sản phẩm. Mỗi loài vi sinh vật (vi khuẩn, nấm men, nấm mốc…) có một giá trị hoạt độ nước tối thiểu dưới mức này thì không thể sinh trưởng được nữa.

Phép đo ‘nước tự do’ hoặc nước sẵn có trong bất kỳ sản phẩm nào đều ảnh hưởng đến chất lượng và thời hạn sử dụng của sản phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng trong ngành dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm vốn được quản lý chặt chẽ. Nếu có quá nhiều nước trong một sản phẩm, sẽ có nguy cơ vi sinh vật phát triển và nước di chuyển. Điều này có thể dẫn đến vón cục, thay đổi độ đặc hoặc mùi vị, giảm chất dinh dưỡng hoặc ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm, cũng như giảm thời gian bảo quản và thời hạn sử dụng.

Đo hoạt độ nước giúp theo dõi, kiểm soát và tối ưu hóa các quy trình sản xuất và bảo quản, đảm bảo tính ổn định về mặt vật lý, hóa học và vi sinh của các sản phẩm nhạy cảm với độ ẩm.

Hiệp Phát cung cấp nhiều loại thiết bị đo hoạt độ nước (aw). Chúng bao gồm thiết bị cầm tay, máy phân tích phòng thí nghiệm HygroLab với bốn đầu dò có thể hoán đổi cho nhau, thiết bị dựa trên PCAwTherm với khả năng kiểm soát nhiệt độ mẫu. Cốc đựng mẫu nhỏ và lớn phù hợp cho tất cả các loại sản phẩm bao gồm cả chất lỏng dược phẩm đắt tiền. Một lợi ích đáng kể là máy đo hoạt độ nước của Rotronic dễ sử dụng sau khi đào tạo ban đầu, không cần yêu cầu pha chế hay chuẩn bị mẫu phức tạp để thực hiện quá trình đo. Máy phân tích hoạt độ nước của Rotronic có thể tạo ra các phép đo aw cùng với nhiệt độ chính xác và có thể lặp lại trong vòng chưa đầy 05 phút đối với hầu hết các mẫu sản phẩm, phương pháp cân bằng tích hợp trong máy. Đầu dò chèn có thể được sử dụng cho các sản phẩm đóng gói.

Các đầu dò hoạt độ nước Rotronic có thể được hiệu chuẩn và điều chỉnh nếu cần thiết.

Video giới thiệu hoạt độ nước Link

Brochure sản phẩm

Máy Đo Hoạt Độ Nước

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất