Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

1. Máy Kiểm Tra Độ Kín Bao Bì là gì?

 

Máy Kiểm Tra Độ Kín Bao Bì là thiết bị chuyên dụng để kiểm tra độ kín bên trong bao bì, lon, túi, chai, hộp… đựng dược phẩm, thực phẩm, bánh kẹo, đồ hộp… Dòng sản phẩm này còn được sử dụng để kiểm tra độ kín khí của các mẫu trong các thí nghiệm lực rơi, khả năng chịu lực,…

 

máy kiểm tra độ kín bao bì

 

2. Nguyên lý hoạt động

 

Các dòng thiết bị kiểm tra độ kín bao bì được thiết kế để phát hiện các điểm gây rò rỉ trên bao bì, lon, túi, chai, hộp… bằng cách ngâm sản phẩm trong chất lỏng, phương pháp làm khô hoặc sử dụng thuốc nhuộm màu xanh.

 

Phương pháp ngâm sản phẩm trong chất lỏng

 

Áp suất tác dụng lên một bề mặt là hệ quả của sự chuyển động của các phân tử khí và tốc độ của các phân tử khí đó khi va chạm vào bề mặt. Trong phần lớn các trường hợp, một mức áp suất giống nhau sẽ xuất hiện cả ở bên trong và bên ngoài bao bì. Điều này có nghĩa áp suất đang ở mức cân bằng vì có một lượng phân tử khí như nhau, với tốc độ như nhau đang tác động lên bề mặt ở cả trong lẫn ngoài bao bì.

Khi một sản phẩm được đặt trong máy đo độ kín bao bì, một lượng phân tử khí xung quanh bao bì của sản phẩm này sẽ được điều chỉnh giảm xuống. Điều này tạo ra sự khác biệt về áp suất ở giữa bên trong và bên ngoài bao bì, khiến cho không khí bên trong bao bì giãn nở ra. Việc này tạo ra lực tác động lên bề mặt và phần miệng bao bì. Nếu có tồn tại lỗ hở, áp suất bên trong bao bì (hiện đang cao hơn áp suất bên ngoài) sẽ tìm cách tạo ra sự cân bằng, bằng cách đẩy khí hoặc chất lỏng ra khỏi bao bì. 

Khí rò rỉ ra bên ngoài trong phương pháp ngâm vào chất lỏng, khu vực rò rỉ sẽ được xác định thông qua các bọt khí nổi lên trong chất lỏng.

 

Phương pháp làm khô

 

Phương pháp làm khô cũng được thực hiện theo nguyên lý tương tự với phương pháp ngâm vào chất lỏng, chỉ khác là máy sử dụng phương pháp rút chân không. Các dòng thiết bị đo độ kín bao bì của hãng DVACI còn hỗ trợ kệ đỡ, nhằm tối ưu việc xác định độ rò rỉ trong các sản phẩm dạng lỏng.

 

Phương pháp sử dụng thuốc nhuộm xanh

 

Đối với các sản phẩm đã được hút chân không khi đóng gói (Thuốc viên), áp suất bên trong bao bì vốn đã có sự chênh lệch rất lớn với bên ngoài. Chính vì vậy, cả 2 phương pháp kể trên sẽ không thể được thực hiện. Lúc này, phương pháp sử dụng thuốc nhuộm xanh sẽ được sử dụng.

Máy kiểm tra độ kín bao bì sẽ tạo ra một khoảng trống tại bất kỳ điểm rò rỉ nào. Khi đó, áp suất bên trong bao bì sẽ trở lại cân bằng với áp suất bên ngoài không khí. Dung dịch nhuộm xanh sẽ bị hút vào bên trong bao bì thông qua điểm rò rỉ. Lúc này chúng ta có thể dễ dàng nhận ra điểm rò rỉ trên vỉ thuốc (khu vực viên thuốc bị nhuộm xanh).

 

3. Ứng dụng của thiết bị kiểm tra độ kín bao bì

 

Độ kín của bao bì có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, tránh để sản phẩm tiếp xúc với không khí sau khi đã được đóng gói, khiến sản phẩm có nguy cơ bị hỏng, giảm chất lượng. Mục đích chính của việc kiểm tra độ kín bao bì là để đảm bảo sản phẩm đã được đóng gói kỹ càng, tránh việc bị xì, hở. Việc sản phẩm được kiểm tra độ kín một cách kỹ càng cũng sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm được giữ nguyên dù bị va đập trong quá trình vận chuyển.

 

Dòng thiết bị đo độ kín bao bì này thường được sử dụng trong các lĩnh vực:

  • Doanh nghiệp sản xuất bao bì sản phẩm trong ngành Thực phẩm, Dược phẩm, hóa chất, sinh học, môi trường, điện tử,…
  • Các nhà máy sản xuất sản phẩm, cần đóng gói bao bì trong các ngành: Thực phẩm, Dược phẩm, Mỹ phẩm, Bánh kẹo, Thực phẩm sấy chân không,…

 

4. Mua máy kiểm tra độ kín bao bì ở đâu?

 

Công ty TNHH Thiết bị Hiệp Phát là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm Máy đo độ kín bao bì vi từ hãng sản xuất DVACI – Mexico. Tại Hiệp Phát, quý khách hàng sẽ luôn tìm thấy những dòng sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng, uy tín, đảm bảo phù hợp nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, Hiệp Phát cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách hàng nếu gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng sản phẩm. Hiệp Phát cũng sẽ hỗ trợ giao hàng, hướng dẫn sử dụng và có những chính sách bảo hành, bảo trì phù hợp với quý khách hàng mua sản phẩm của chúng tôi.

Mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn cũng đã hiểu rõ hơn về Máy kiểm tra độ kín bao bì cũng như cách sử dụng thiết bị chuyên dụng này đúng cách. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại thiết bị đo độ kín bao bì, hoặc có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng các thiết bị phòng thí nghiệm, đừng ngần ngại liên hệ với Hiệp Phát qua Hotline: (028) 6287 4765 hoặc Email: sales@thietbihiephat.com để nhận được những tư vấn kịp thời.

Máy Kiểm Tra Độ Kín Bao Bì

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất