Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

1. Máy đo độ hòa tan là gì?

Máy Đo Độ Hòa Tan là thiết bị quan trọng được dùng trong việc xác định đặc tính của thuốc viên dạng rắn. Thuốc viên có hiệu quả tốt nhất khi hợp chất được giải phóng và hòa tan vào dịch tiêu hóa để có thể hấp thu vào trong máu. Tỷ lệ và khả năng hấp thụ của thuốc được xác định bằng độ hòa tan của thuốc trong dung dịch.

máy đo độ hòa tan

2. Ứng dụng của Máy đo độ hòa tan viên thuốc

Trong thực tế, tất cả các dạng thuốc đều có độ hòa tan nhất định. Một trong những vấn đề mà các nhà sản xuất thuốc phải đối mặt là làm thế nào để tối ưu hóa lượng thuốc có sẵn cho cơ thể, tức là khả dụng sinh học của nó. Sự bất cập trong khả năng sinh học của thuốc có thể như thuốc không có hiệu quả cho việc điều trị hay thậm chí là quá liều, gây nguy hiểm. Từ công thức bào chế, kích thước, tá dược,…đến độ pH, nhiệt độ,…đều có ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của thuốc.

Thử nghiệm hòa tan của thuốc là một việc quan trọng để mô tả đặc tính hiệu quả của thuốc thành phẩm. Thử nghiệm này giúp đảm bảo rằng để một loại thuốc có hiệu quả, trước tiên nó phải được hòa tan trong dịch tiêu hóa của người dùng trước khi hấp thụ vào máu. Nói cách khác, tỷ lệ và mức độ hấp thụ của thuốc sẽ được xác định bằng cách hòa tan nó từ dạng thành phẩm ban đầu.

Máy đo độ hoàn tan thường được sử dụng trong phòng Quản lý chất lượng – QC và phòng Đảm bảo chất lượng – QA để kiểm soát chất lượng và đảm bảo tính đồng nhất giữa các lô sản phẩm. Trong giai đoạn đầu của việc phát triển thuốc, thử độ hòa tan sẽ giúp hỗ trợ tốt hơn việc xây dựng công thức và tối ưu hóa sự phân phối thuốc.

3. Mua thiết bị đo độ hòa tan ở đâu?

Công ty TNHH Thiết bị Hiệp Phát là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng thiết bị đo độ hòa tan hãng Riggtek. Tại Hiệp Phát, quý khách hàng sẽ luôn tìm thấy những dòng sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng, uy tín, đảm bảo phù hợp nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, Hiệp Phát cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách hàng nếu gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng sản phẩm. Thiết bị Hiệp Phát cũng sẽ hỗ trợ giao hàng, hướng dẫn sử dụng và có những chính sách bảo hành, bảo trì phù hợp với quý khách hàng mua sản phẩm của chúng tôi.

Mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn cũng đã hiểu rõ hơn về máy đo độ hòa tan cũng như cách sử dụng thiết bị chuyên dụng này đúng cách. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại thiết bị đo độ hòa tan viên thuốc, hoặc có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng các thiết bị phòng lab, đừng ngần ngại liên hệ với Hiệp Phát qua Hotline: (028) 6287 4765 hoặc Email: sales@thietbihiephat.com để nhận được những tư vấn kịp thời.

Máy Đo Độ Hòa Tan Viên Thuốc

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất