Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

1. Máy đo độ dẫn điện là gì?

 

máy đo độ dẫn điện

 

Máy đo độ dẫn điện hay còn gọi là máy đo độ dẫn điện EC (Electrical Conductivity) là thiết bị đo công suất của ion trong dung dịch mang dòng điện. Đơn vị đo của độ dẫn thường sử dụng là milliSiemens / cm (mS / cm) và microSiemens / cm (µS / cm) do đại lượng này thường sẽ có giá trị khá nhỏ.

 

2. Tại sao phải đo độ dẫn

 

tại sao phải đo độ dẫn

 

Việc đo độ dẫn trong nước là rất quan trọng. Đo độ dẫn điện để xác định mức độ tạp chất của nguồn nước sinh hoạt hoặc nguồn nước sử dụng trong công nghiệp. Việc đo độ dẫn điện thường sẽ được thực hiện trong các ngành: hóa chất, công nghiệp bán dẫn, phát điện, bệnh viện, công nghiệp dệt may – dệt nhuộm, sắt thép, thực phẩm đồ uống, khai thác mỏ, giấy và bột giấy, công nghiệp dầu khí và hàng hải.

 

3. Ứng dụng của máy đo độ dẫn điện

 

Trong ngành công nghiệp hóa chất – hóa học, hệ thống khử khoáng, thẩm thấu ngược, lò hơi, thu hồi condensate, nước thải, lò hơi, tháp giải nhiệt, khử muối, các phân tích trong phòng thí nghiệm – trường đại học, viện nghiên cứu, xác định độ mặn trong ngành hải dương học.

 

4. Phân loại máy đo độ dẫn

 

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều máy đo độ dẫn với những đặc điểm, tính năng khác biệt nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Tuy nhiên, chung quy lại, chúng được phân chia thành 4 dạng cơ bản sau:

 

Bút đo độ dẫn điện

 

Đây là loại thiết bị đo độ dẫn điện EC có thiết kế và kích thước đơn giản, nhỏ gọn nhất. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng di chuyển thiết bị đến những vị trí thực hiện thao tác đo dễ dàng hơn. 

 

Máy đo độ dẫn cầm tay

 

Là loại máy có thiết kế được cải tiến hơn rất nhiều do với dòng bút đo độ dẫn điện. Một số model còn được tích hợp thêm tính năng của một máy đo TDS, máy đo pH,…giúp người dùng tối ưu trong cả thao tác đo và chi phí khi mua thiết bị kiểm tra chất lượng nước. 

 

Máy đo độ dẫn điện để bàn

 

Dù có trọng lượng nặng hơn bút đo độ dẫn điện và máy đo độ dẫn điện cầm tay nhưng dòng sản phẩm này lại có độ bền cao hơn. Máy được thiết kế dạng đề bàn nên có tính ổn định cao, được thiết kế chuyên dụng cho mục đích nghiên cứu.

 

5. Mua máy đo độ dẫn điện ở đâu?

 

Công ty TNHH Thiết bị Hiệp Phát là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm Thiết bị đo độ dẫn vi từ hãng sản xuất Mettler Toledo – Thụy Sỹ. Tại Hiệp Phát, quý khách hàng sẽ luôn tìm thấy những dòng sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng, uy tín, đảm bảo phù hợp nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, Hiệp Phát cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách hàng nếu gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng sản phẩm. Hiệp Phát cũng sẽ hỗ trợ giao hàng, hướng dẫn sử dụng và có những chính sách bảo hành, bảo trì phù hợp với quý khách hàng mua sản phẩm của chúng tôi.

 

Mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn cũng đã hiểu rõ hơn về máy đo độ dẫn điện cũng như cách sử dụng thiết bị chuyên dụng này đúng cách. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại thiết bị đo độ dẫn, hoặc có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng các thiết bị cơ bản khác, đừng ngần ngại liên hệ với Hiệp Phát qua Hotline: (028) 6287 4765 hoặc Email: sales@thietbihiephat.com để nhận được những tư vấn kịp thời.

Máy Đo Độ Dẫn Điện

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất