Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

1. Cân phân tích là gì?

 

Cân phân tích là dòng cân có độ chính xác cao. Do độ nhạy của cảm biến cân hiệu suất cao, các cân phân tích được trang bị cửa bảo vệ để đảm bảo môi trường cân ổn định. Với công suất từ 52 đến 520 g và độ đọc từ 0,002 đến 1 mg, cân phân tích thường được sử dụng trong quá trình chuẩn bị mẫu và chất chuẩn, công thức, cân vi sai, xác định tỷ trọng và kiểm tra định kỳ pipet.

Đây là dòng cân có kích thước khá nhỏ vì vậy nó được sử dụng để cân phân tích các mẫu có khối lượng nhỏ, độ phân giải và chính xác cao, giá trị lớn, rất thích hợp sử dụng trong các phòng thí nghiệm , các viện nghiên cứu

 

Cân Phân Tích là dòng cân với ưu điểm cho độ sai số cực kỳ nhỏ, đo độ chính xác đến từng 0.1mg. Dòng cân kỹ thuật điện tử được sử dụng phổ biến tại các lĩnh vực nghiên cứu, phòng thí nghiệm, các ngành công nghiệp sản xuất yêu cầu độ chính xác như hóa dầu, hóa sinh, dược phẩm, cân các loại kim loại, đá quý.

 

cân phân tích

 

2. Công dụng của cân phân tích điện tử

 

Cân Phân Tích Điện Tử là một loại cân tiểu ly nên cân phân tích chủ yếu được sử dụng để cân các mẫu có khối lượng nhỏ, độ phân giải và chính xác cao, giá trị lớn, rất thích hợp dùng trong phòng thí nghiệm, buôn bán trang sức, trong công nghiệm, các viện nghiên cứu,…

Cân được thiết kế chính xác và hiện đại cho kết quả nhanh chóng hiện trên màn hình. Ngoài ra cũng có thể sử dụng là ống để truyền dữ liệu đến máy tính để phân tích, đếm mảnh và chức năng phễu. 

 

3. Phân loại cân phân tích

 

Tương tự như dòng cân kỹ thuật, cân điện tử tiểu ly này được phân loại dựa vào khả năng phân tích chính xác của cân và độ sai số, độ chính xác của cân. Theo đó, sản phẩm được phân loại theo một số sản phẩm tiêu biểu sau đây:

  • Cân Phân Tích 4 Số Lẻ: Dòng cân này có thể cân chính xác đến hàng 4 số lẻ với độ dọc, độ chính xác là 0.0001g.
  • Cân Phân Tích 5 Số Lẻ: Loại cân này có khả năng cân chính xác tuyệt đối khi có độ phân giải, độ đọc và bước nhảy đạt tới 0.00001g.
  • Cân Phân Tích 6 Số Lẻ: Dòng cân tiểu li có khả năng phân tích và đo đếm số lượng chính xác lên đến 0.000001.

 

4. Quy trình sử dụng

 

Sử dụng cân điện tử cùng khá đơn giản, tùy vào từng dòng cân khác nhau mà chúng có các cách sử dụng khác nhau, nhưng mô hình chung được tiến hành theo 5 bước dưới đây:

–  Bước 1: Lựa chọn bề mặt bằng phẳng để đặt cân điện tử (độ chính xác của kết quả phụ thuộc vào các yếu tố phút, gió, bề mặt và các yếu tố bên ngoài)

–  Bước 2: Tiến hành nhấn nút “ON” và chờ số dư hiển thị zero phía trên màn hình số của cân điện tử 

– Bước 3: Sử dụng kẹp hoặc gang tay để đặt bình đựng hóa chất/dụng cụ đựng mẫu lên bàn cần (mục đích sử dụng gang tay để tránh dấu vân tau và các chất mỡ khác dính vào sẽ không làm tăng khối lượng của vật cần đo)

–  Bước 4: Tiếp theo nhấn nút Tare hoặc Zero để máy tự động khấu trừ trọng lượng của vật chứa. Lúc này màn hình sẽ hiện thị kết quả đo =0 

–  Bước 5: Tiến hành cho dung dịch hoặc mẫu phẩm cần cân vào vật chứa sau đó quan sát trên màn hình xem kết quả đo được là bao nhiêu. 

=> Lưu ý khi sử dụng cân phân tích: Tránh để mẫu phẩm dính phải các loại mỡ hoặc bột như thế kết quả cân sẽ không được chính xác nữa. Xác định vị trí đặt mẫu phẩm trên cân điện tử. Mẫu phẩm nên đặt ở vị trí trung tâm của đĩa cân, không được đặt quá 1/3 tải trọng cân tại các góc để tránh gãy vỡ bề mặt cân. 

 

5. Lưu ý khi sử dụng cân phân tích

 

  • Trước khi cân, kiểm tra giọt nước trong bộ phận điều chỉnh cân bằng xem nó có nằm chính giữa vòng tròn hay không. Nếu bị xê dịch cần điều chỉnh lại vì nó ảnh hưởng đến độ chính xác.
  • Tuyệt đối không di chuyển cân đi nơi khác khi không cần thiết vì mỗi lần di chuyển ta cần phải hiểu chỉnh lại cân bằng giọt nước.
  • Không nên cân những chất vừa sấy hoặc nung nóng, mà hãy để chúng ổn định về nhiệt độ phòng rồi mới cân để đảm bảo phép cân chính xác. 
  • Khi cân những chất lỏng bay hơi, hãy thao tác nhanh chóng và đựng trong cốc khô ráo. 

 

6. Mua cân phân tích ở đâu?

 

Công ty TNHH Thiết bị Hiệp Phát là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm cân từ hãng sản xuất Mettler Toledo – Thụy Sỹ. Tại Hiệp Phát, quý khách hàng sẽ luôn tìm thấy những dòng sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng, uy tín, đảm bảo phù hợp nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, Hiệp Phát cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách hàng nếu gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng sản phẩm. Hiệp Phát cũng sẽ hỗ trợ giao hàng, hướng dẫn sử dụng và có những chính sách bảo hành, bảo trì phù hợp với quý khách hàng mua sản phẩm của chúng tôi.

Mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn cũng đã hiểu rõ hơn về cân phân tích cũng như cách sử dụng thiết bị chuyên dụng này đúng cách. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại cân, các loại thiết bị đo lường khác, hoặc có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng các thiết bị phòng thí nghiệm, đừng ngần ngại liên hệ với Hiệp Phát qua Hotline: (028) 6287 4765 hoặc Email: sales@thietbihiephat.com để nhận được những tư vấn kịp thời.

Cân Phân Tích

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất