Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

1. Máy đo đa chỉ tiêu nước là gì?

Máy đo đa chỉ tiêu nước là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng được ứng dụng nhiều lĩnh vực hiện nay. Các chỉ tiêu trong nước được đo bởi loại máy này là độ pH, độ dẫn điện, TDS, độ mặn, nhiệt độ, DO… Thiết bị này thích hợp cho các ngành nghề kiểm tra, phân tích chất lượng nước sạch, nước thải cùng các dung dịch khác một cách hiệu quả.

 

máy đo đa chỉ tiêu nước

 

2. Ưu điểm của máy đo đa chỉ tiêu

 

Các dòng thiết bị đo đa chỉ tiêu hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất khác nhau. Vậy, những ưu điểm nào khiến các thiết bị đo đa chỉ tiêu được ưa chuộng đến vậy?

 

Tính năng nổi bật – Đa dạng chức năng đo

 

 • Chỉ với 1 chiếc máy đo đa chỉ tiêu, bạn đã có thể đo được hầu như tất cả các chỉ số quan trọng khi kiểm tra nước. Các chỉ số ấy bao gồm: pH, ORP, độ dẫn, DO, độ mặn, TDS, nhiệt độ,… cụ thể là:
 • Phạm vi đo pH, độ dẫn rộng, kết quả đo được cho ra nhanh chóng, nhiều điểm hiệu chuẩn.
 • Đo chỉ tiêu ORP, một chỉ tiêu quan trọng trong kiểm tra nước. Cho ra kết quả chính xác, hiển thị là mV.
 • Chỉ số nhiệt độ được chọn để kiểm tra nhiệt độ nước, chất lỏng cùng nhiều loại dung dịch khác để phục vụ cho quá trình nghiên cứu và sản xuất.
 • Các chỉ số quan trọng khác trong kiểm tra nước như TDS, DO, độ mặn, điện trở cũng có thể được đo lường thông qua máy đo đa chỉ tiêu, ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

 

Ưu điểm vượt trội

 

 • Tốc độ cho ra kết quả nhanh, chính xác với độ sai số nhỏ.
 • Màn hình trực quan, hiển thị rõ ràng, dễ sử dụng.
 • Khả năng lưu trữ dữ liệu tốt, lượng dữ liệu có thể được lưu trữ lên tới 500 lần, hiển thị cả ngày và giờ để thuận tiện cho quá trình nghiên cứu và phân tích về sau mà không cần ghi chép truyền thống.
 • Máy đo đa chỉ tiêu được kết nối tới máy tính để thuận tiện cho việc theo dõi phân tích và nhập – xuất dữ liệu.
 • Chức năng tự động đăng nhập thuận tiện hơn trong việc theo dõi kết quả đo liên tục mà không cần đăng nhập nhiều lần.
 • Khi chỉ tiêu của mẫu nước cần đo nằm ngoài giới hạn đo, máy sẽ tự động báo hiệu cho người dùng được biết.
 • Ngoài những tính năng đã có sẵn trên máy để lựa chọn thì thiết bị còn được tích hợp nên chức năng bảo mật kết quả đo và chức năng tự động bù trừ nhiệt độ.

 

3. Ứng dụng máy đo đa chỉ tiêu

 

Máy đo đa chỉ tiêu được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Trong lĩnh vực hàng hải, dầu mỏ,… máy đo đa chỉ tiêu thường được sử dụng để kiểm tra lượng khí độc hại trong hầm mỏ, cống ngầm,… trước khi các dự án đi vào thi công, giám sát nồng độ các loại khí độc, khí cháy trong khoang buồng trong trường hợp làm việc hoặc thi công trong các hầm lò.

Bên cạnh đó, do yếu tố đặc thù của các ngành nghề kể trên, máy đo đa chỉ tiêu nước còn được tích hợp thêm một vài tính năng khác như chống bụi, chống cháy nổ, chống nước, âm cảnh báo, thu dữ liệu, ống lấy khí từ xa,… để tránh hư hỏng, đảm bảo kết quả chính xác trong quá trình đo.

Ngoài ra, với các loại khí độc như H2S, CO,… máy còn được bổ sung thêm chức năng cảnh báo TWA và STEL. Máy đo đa dạng chỉ tiêu này thường sẽ được thiết kế nhỏ chọn để có thể đeo vai, đeo hông, đeo chéo,… mà không gây bất tiện hoặc bắt người dùng phải mang vác.

 

4. Phân loại các dòng máy đo đa chỉ tiêu nước

 

Tương tự các dòng máy đo pH, độ dẫn hay DO, các dòng máy đo đa chỉ tiêu nước cũng bao gồm 3 loại chính: để bàn, cầm tay và bút đo.

 

Máy đo đa chỉ tiêu để bàn: Là dòng thiết bị đo pH, ORP, độ dẫn, DO, độ mặn, TDS, nhiệt độ trong nước với độ chính xác cao, thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm. Đây là dòng máy được thiết kế dạng đề bàn nên có tính ổn định cao, được thiết kế chuyên dụng cho mục đích nghiên cứu.

Máy đo đa chỉ tiêu cầm tay: Là dòng thiết bị đo pH, ORP, độ dẫn, DO, độ mặn, TDS, nhiệt độ trong nước có thiết kế cầm tay nhỏ gọn, dễ dàng mang theo sử dụng

Bút đo đa chỉ tiêu: Tương tự như dòng cầm tay, nhưng nhỏ gọn và tiện lợi hơn khi mang đi và sử dụng. Dòng bút đo sẽ có độ chính xác không cao bằng dòng để bàn hoặc cầm tay, tuy nhiên với kích thước nhỏ gọn, thiết bị này sẽ phù hợp với các công việc đo đạc trực tiếp tại hiện trường.

 

5. Hướng dẫn sử dụng thiết bị đo đa chí tiêu

 

Các thiết bị đo đa chỉ tiêu nước với các thiết kế và trang bị trực quan, nhằm đảm bảo sự thuận tiện tối đa cho người dùng trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng, nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là kết nối máy với máy tính, đưa máy vào các mẫu thử rồi cài đặt các thông số cần hiển thị là được.

Sau một thời gian cài đặt và thực hiện đo đạc, màn hình máy sẽ hiển thị đầy đủ các thông số cần thiết. Bạn có thể dễ dàng theo dõi, xuất và lưu các dữ liệu này lên máy tính thay vì phải ghi chép bằng tay, nhằm sử dụng cho các mục đích sau này.

 

6. Mua máy đo đa chỉ tiêu nước ở đâu?

 

Công ty TNHH Thiết bị Hiệp Phát là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm Máy đo đa chỉ tiêu từ hãng sản xuất Mettler Toledo – Thụy Sỹ. Tại Hiệp Phát, quý khách hàng sẽ luôn tìm thấy những dòng sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng, uy tín, đảm bảo phù hợp nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, Hiệp Phát cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách hàng nếu gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng sản phẩm. Hiệp Phát cũng sẽ hỗ trợ giao hàng, hướng dẫn sử dụng và có những chính sách bảo hành, bảo trì phù hợp với quý khách hàng mua sản phẩm của chúng tôi.

 

Trên đây là tất cả những thông tin xoay quanh máy đo đa chỉ tiêu nước, ứng dụng, phân loại, cũng như cách sử dụng dòng máy đo đa tính năng này. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua các dòng thiết bị đo đa chỉ tiêu nước, hoặc các dòng máy đo pH, độ dẫn, DO,… đừng ngần ngại liên hệ với Hiệp Phát qua Hotline: (028) 6287 4765 hoặc Email: sales@thietbihiephat.com để nhận được những tư vấn kịp thời.

Máy Đo Đa Chỉ Tiêu Nước

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất