Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

1. Máy khuấy đũa là gì?

Máy Khuấy Đũa là thiết bị hỗ trợ cho quá trình khuấy, trộn các loại dung dịch, hợp chất trộn lại với nhau, được thiết kế để trộn các công thức hoặc dung dịch có độ nhớt trung bình. Nhiệt độ môi trường cho phép của máy khuấy đũa trung bình từ 0-40°C.

Thiết bị có thể tự điều chỉnh tốc độ khuấy bằng vi xử lý, tự động ổn định tốc độ khuấy cho đến khi độ nhớt trong dung dịch khuấy thay đổi.

Thiết bị khuấy đũa còn được trang bị màn hình hiển thị rõ ràng với phím bấm cảm ứng, dễ sử dụng và cho kết quả nhanh chóng bằng cách hiển thị tốc độ khuấy trên màn hình.

máy khuấy đũa là gì

 

2. Ứng dụng của máy khuấy đũa

Máy khuấy đũa điển hình được biết đến nhiều nhất có thể kể đến là máy trộn sơn. Sản phẩm này đáp ứng yêu cầu đảo, trộn với các mẫu khuấy có độ nhớt cao như sơn, xi măng, … giúp quá trình xây dựng đảm bảo mẫu khuấy không bị lắng đọng, cô đặc, tiết kiệm thời gian, công sức và đặc biệt còn tăng chất lượng sơn khi sử dụng.

Máy khuấy sơn hoạt động dựa trên mô tơ quay được trang bị sẵn nên khi vận hành, bạn chỉ cần thao tác điều chỉnh máy để thực hiện việc đảo, trộn mẫu dung dịch theo ý muốn của mình.

Ngoài ra thì máy khuấy đũa cũng là thiết bị không thể thiếu trong phòng thí nghiệm, được sử dụng để đồng hóa mẫu, trộn đều mẫu với nhau.

 

3. Điểm giống và khác nhau giữa máy khuấy đũa và máy khuấy từ

Máy khuấy là thiết bị dùng để hỗ trợ trong việc đảo và trộn các dung dịch xác định mà không cần phải thực hiện các thao tác như tiếp xúc trực tiếp với mẫu vật. 2 Loại máy khuấy điển hình, thường gặp có thể kể đến là máy khuấy đũa và máy khuấy từ. Vậy điểm giống và khác nhau giữa 2 dòng máy khuấy này là gì?

 

Điểm giống nhau

Điểm chung của 2 loại máy khuấy này đều cùng là thiết bị có sử dụng điện, sản phẩm khuấy trộn ở dạng đũa và dạng từ đều hỗ trợ cho người dùng trong việc trộn, khuấy và đảo mẫu dung dịch xác định để các mẫu không bị lắng đọng, giúp tăng chất lượng khi sử dụng.

Các loại máy khuấy này đều có thiết kế nhỏ gọn, hoạt động linh hoạt, phù hợp để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng một cách nhanh chóng và thích hợp nhất.

 

Điểm khác nhau

Để phân biệt được máy khuấy đũa và máy khuấy từ, người dùng có thể dựa trên các tiêu chí như: đối tượng khuấy, khối lượng của mẫu khuấy, nguyên lý hoạt động và độ an toàn.

Về đối tượng và khối lượng của mẫu khuấy: Các loại máy khuấy đũa, có thể kể đến như máy trộn sơn cầm tay, loại máy khuấy đũa này này đáp ứng được các yêu cầu như đảo, trộn với những mẫu có độ nhớt cao như sơn,… đảm bảo cho các mẫu khuấy không bị lắng đọng, cô đặc, giúp tiết kiệm thời gian và đặc biệt còn giúp tăng chất lượng sơn khi sử dụng. Còn với các máy khuấy từ thường được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm để hỗ trợ cho nhà nghiên cứu pha, trộn các mẫu ở dạng lỏng như axit, các hóa chất có độ nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con người.

Về cách thức hay nguyên lý hoạt động của máy: Máy khuấy đũa hoạt động dựa trên motor quay được trang bị sẵn. Khi vận hành máy, người dùng chỉ cần điều chỉnh máy khuấy để thực hiện được việc đảo, trộn mẫu dung dịch theo như mong muốn của mình. Máy khuấy từ hoạt động theo nguyên lý tự động nhờ vào từ trường để khuấy các mẫu, theo đó là thanh nam châm có trong cấu tạo của máy sẽ quay, từ đó làm thay đổi liên tục từ tính của 2 cực từ trong máy và tạo ra một lực xoay tròn. Lực này sẽ tác động và điều khiển cá từ được kết hợp với máy, từ đó sẽ tạo ra một lực xoáy trong cốc chứa mẫu và giúp khuấy đều mẫu.

Về độ an toàn: Máy khuấy đũa, đặc biệt là khuấy trộn sơn cầm tay, hoạt động theo các điều khiển chủ động của người dùng, chính vì lẽ đó, mà có thể sẽ không thể tránh khỏi một số trường hợp đáng tiếc như đổ mẫu hay mẫu bị bắn lên người,… chính vì thế mà độ an toàn chưa được đánh giá cao. Với máy khuấy từ thì chúng sử dụng nguyên lý từ trường cho phép thực hiện việc khuấy tự động, người dùng sẽ không cần can thiệp quá nhiều vào trong quá trình vận hành của máy, chính vì lẽ đó nó giúp đảm bảo được độ an toàn cho người dùng.

 

Dưới đây là bảng tóm tắt lại rõ hơn về những điểm giống và khác nhau của 2 loại máy khuấy này:

Máy khuấy từ Máy khuấy đũa
Đối tượng khuấy Các dung dịch hoặc các hóa chất phòng thí nghiệm có dung tích dưới 5 lít. Thường dùng để khuấy sơn, khuấy các dung dịch có độ nhớt cao.
Cách thức hoạt động Sử dụng nguyên lý từ trường tự động. Đũa khuấy gắn mô tơ đảm bảo tốc độ làm việc.
Độ an toàn Được đánh giá cao và chuyên được dùng cho công việc khuấy các mẫu có độ nguy hiểm cao. Độ an toàn chưa cao, khi vận hành cần chú ý nắm chắc nguyên lý hoạt động để hạn chế nguy hiểm cho người dùng.

 

4. Ưu điểm của máy khuấy đũa

Chính vì sự tiện dụng của máy máy đũa, nên ở bất cứ công trình hay các nhà xưởng vừa và lớn nào thì đều nên có cho mình chiếc máy khuấy đũa chất lượng. Các loại máy khuấy đũa còn có một số ưu điểm vượt trội của máy mà bất cứ công trình nào cũng không thể ngó lơ như:

– Tốc độ khuấy cao giúp cho quá trình thực hiện công việc có hiệu quả vượt trội.

– Bột bả hay sơn được trộn đều, mịn và nhuyễn, giúp tránh được hiện tượng vón cục.

– Giúp hạn chế được việc tạo ra màng sơn ở lớp trên cùng.

– Đỡ tốn thời gian, công sức.

– Tiết kiệm các chi phí chi trả cho nhân công.

– Có công suất lớn giúp máy khuấy đũa luôn trong trạng thái hoạt động mạnh mẽ.

– Có thể di chuyển máy khuấy dễ dàng trong quá trình sử dụng.

– Thiết kế đơn giản, tiện dụng người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng.

– Dễ làm sạch và vệ sinh.

– Có tuổi thọ cao.

– Giá thành của máy hợp lý.

 

5. Lưu ý khi lựa chọn máy khuấy đũa

Tùy thuộc vào kiểu máy khác nhau, máy khuấy đũa trong phòng thí nghiệm có thể giúp xử lý được khối lượng tối đa trong khoảng từ 15 đến 100 L và với máy khuấy đũa công nghiệp thì có thể tích lớn hơn.

Nếu thực hiện việc khuấy với có mẫu độ nhớt cao, khi bắt đầu hay trong quá trình xử lý, sẽ có nguy cơ làm căng động cơ truyền động, khiến máy bị quá nóng và mòn nhanh chóng. Vì vậy ở một số máy khuấy đũa với mô-men xoắn thì công suất của máy sẽ giảm hoặc máy sẽ tắt hoàn toàn.

Có nhiều máy khuấy đũa sẽ có đèn cảnh báo giúp cho biết máy đang quá tải. Từ đó mà hạn chế và tắt máy kịp thời, vì quá nóng nên hầu hết các máy khuấy đều có một quạt nhỏ bên trong giúp tránh cho việc quá nhiệt cho động cơ.

Máy khuấy đũa có hoạt động linh hoạt hơn do số lượng lớn các tùy chọn của cánh quạt có sẵn, thực tế là người dùng có thể thay đổi vị trí ở đầu của cánh quạt.

Nói chung, máy khuấy đũa sẽ có chức năng tốt hơn cho các ứng dụng cắt cao. Bản chất máy khuấy của thiết kế cánh quạt, khi so sánh chúng với thanh khuấy, có nghĩa là cánh quạt thường sẽ tạo ra áp suất cắt lớn hơn thanh khuấy. Ngoài ra, còn có các cánh quạt được thiết kế đặc biệt để có thể tạo độ cắt cao.

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp cho quý khách hàng lựa chọn được loại máy khuấy đũa phù hợp và chất lượng nhất.

 

6. Mua máy khuấy đũa ở đâu?

Công ty TNHH Thiết bị Hiệp Phát chuyên cung cấp các dòng thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị cơ bản, hiện đang là nhà phân phối chuyên cung cấp các sản phẩm Máy khuấy đũa hãng Jeiotech, LABTron, Ohaus.

Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm, Hiệp Phát cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn khi quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm của chúng tôi.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về Máy khuấy đũa, công dụng, nguyên lý cũng như nơi bán thiết bị này uy tín. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua các thiết bị phòng thí nghiệm khác tại Hiệp Phát, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo Hotline: (028) 6287 4765 hoặc Email: sales@thietbihiephat.com để nhận được những tư vấn kịp thời.

Máy Khuấy Đũa

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất