Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

1.  Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình đo góc quay cực có thực sự cần thiết?

Theo chuyên luận [781] của Dược điển (USP) và Tổ chức đo lường quốc tế (OIML R14) cũng như Hiệp hội Đường quốc tế (ICUMSA), góc quay cực riêng (specific rotation) của một chất là giá trị xác định tại một nhiệt độ cố định (thông thường ở 25℃ hoặc 20℃) và có thể dùng để định danh cũng như xác định độ tinh khiết của chất.

Khi nhiệt độ thay đổi, các phân tử chuyển động nhanh hơn hoặc chậm hơn, dẫn đến sự giãn nở của cấu trúc phân tử cũng như các hoạt động quang của chúng trong dung dịch, vì thế góc quay quang thay đổi.

2. Phương pháp kiểm soát nhiệt độ trong phép đo góc quay cực:

Có hai cách kiểm soát nhiệt độ mẫu trong khi đo góc quay cực là điều nhiệt tuần hoàn bằng nước quanh ống đo mẫu hoặc bằng công nghệ điều nhiệt khô Peltier làm mát một phần tiếp xúc hoặc toàn bộ ống đo mẫu. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và hạn chế nhất định:

  • Phương pháp điều nhiệt tuần hoàn (Circulation thermostat): Phân cực kế tự động P8000-T series kiểm soát nhiệt độ mẫu bằng cách kết nối máy chính với bể điều nhiệt tuần hoàn bằng nước, điều nhiệt toàn bộ ống đo mẫu, nước sẽ được làm mát nhanh bằng công nghệ peltier bên trong bể PT80 hoặc bể PT31 , sau đó qua dây dẫn tuần hoàn liên tục giữa hai lớp thép và thủy tinh của ống đo mẫu thiết kế độc quyền của Kruss PRG-100/200-ET. Ưu điểm: Nhiệt độ kiểm soát ổn định, chính xác, đồng đều toàn bộ mẫu, phù hợp cho ống đo 100mm và 200mm. Hạn chế của phương pháp này là thời gian làm lạnh có thể không nhanh bằng điều nhiệt trực tiếp Peltier và diện tích sử dụng lớn hơn do có thêm bể điều nhiệt rời.

  • Phương pháp điều nhiệt khô Peltier: Với công nghệ điều nhiệt nhanh thông minh Peltier P8000-P series cho phép điều nhiệt trực tiếp toàn bộ ống đo mẫu một cách nhanh chóng và chính xác nhờ thiết kế đặc biệt của ống đo có tích hợp tấm Peltier PRG-100-EPT đặt trực tiếp bên trong buồng đo mẫu. Ống đo mẫu có 3 tấm peltier giúp điều nhiệt nhanh cho các  phép đo thay đổi nhiệt độ liên tục thường xuyên( tại 20°C đối với Ph. Eur. sang 25°C đối với USP). Hạn chế của phương pháp này là thể tích mẫu đo nhỏ, chiều dài ống đo chỉ áp dụng cho l = 100mm và khó vệ sinh do thiết kế phức tạp, nguyên khối.

Phân Cực Kế Có Điều Nhiệt

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất