Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

Tủ Ấm Lắc là thiết bị phù hợp trong nuôi cấy vi sinh, điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ lắc để đảm bảo được chất lượng trong công nghiệp thực phẩm và kiểm tra các vi sinh vật.

 

1. Tủ ấm lắc là gì?

 

Tủ ấm lắc là một thiết bị phòng thí nghiệm chuyên dùng trong các ứng dụng nuôi cấy vi sinh, nuôi cấy tế bào động vật,… Điểu đặc biệt là loại tủ ấm này được kết hợp thêm chế độ lắc phù hợp cho các nhà khoa học tiến hành nuôi cấy tế bào, ví dụ nuôi cấy dịch treo tế bào một cách hiệu quả.

 

tủ ấm lắc là gì

 

2. Đặc tính nổi bật, ứng dụng

 

Đặc tính nổi bật

 

Tủ ấm lắc phòng thí nghiệm sẽ có một vài những tính năng nổi bật phổ biến như sau:

Tủ ấm lắc được kết hợp với bộ điều khiển vi xử lý thông minh giúp cài đặt thời gian, đảm bảo được tốc độ lắc, nhiệt độ và có thể tự động điều khiển tránh tốc độ quạt làm hỏng mẫu.

– Buồng và bệ tủ được làm bằng vật liệu thép không gỉ, bên ngoài được sơn tĩnh điện giúp ích cho việc làm sạch trở nên  dễ dàng, nâng cao tuổi thọ của thiết bị.

– Báo thức được cài đặt đơn giản trong vòng 100 giờ, thông báo trạng thái lỗi và kết thúc hẹn giờ.

– Tủ ấm lắc còn được tích hợp thêm các loại tính năng như: Bảo vệ quá nhiệt, bảo vệ quá dòng, giúp thiệt bị có thể tự ngắt điện khi bị rò rỉ hoặc cảm biến phát hiện lỗi.

– Tủ cho phép tùy chọn sẵn, cho phép kết nối được máy tính in và lưu trữ lại dữ liệu.

– Màn hình LCD lớn dễ dàng hiển thị các chức năng, thông số cài đặt một cách rõ nét.

 

Ứng dụng của tủ ấm lắc

 

Tủ ấm lắc được sử dụng chủ yếu để nuôi cấy vi sinh trong những môi trường nhiệt độ khác nhau, nghiên cứu độ hòa tan, lọc plasmid, lai tạo, rửa gel, biểu hiện protein trong vi khuẩn. Với thiết kế linh hoạt mà các loại tủ ấm lắc được ứng dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu sản xuất, trung tâm kiểm nghiệm,…

 

3. Hướng dẫn sử dụng

 

– Bước 1: Bật công tắc nguồn khởi động tủ ấm lắc, mở cửa và cài đặt các thông số nhiệt độ, thời gian sao cho phù hợp.

– Bước 2: Cho mẫu đựng vào đĩa petri rồi cho vào buồng nuôi cấy

– Bước 3: Đóng cửa tủ thật chặt, đảm bảo không khí không bị rò rỉ ra bên ngoài môi trường.

 

Sau khi tiến hành nuôi cấy vi sinh vật, nuôi cấy tế bào, các đĩa Petri dùng để chứa mẫu nuôi cấy phải được đặt ở bên trong buồng ấp trong điều kiện nhiệt độ và thời gian thích hợp. Hiện nay, trong hầu hết các phòng thí nghiệm lâm sàng, nhiệt độ tủ ấm thường được duy trì ở mức 35 – 37°C đối với vi khuẩn. Trong quá trình sử dụng tủ ấm lắc, các bạn cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

– Trước khi sử dụng tủ ẩm lắc, các bạn cần phải đảm bảo rằng không còn sót lại bất cứ mẫu phẩm nào của những chu kỳ trước.

– Đối với những trường hợp cùng một buồng ủ để sử dụng cho nhiều loại sinh vật và đòi hỏi cùng một thông số thì có thể đặt các mẫu phẩm cùng nhau.

– Trước khi bật công tắc phải đảm bảo rằng cửa buồng đã được đóng kín.

– Tủ ấm lắc phải được làm nóng cho đến khi đạt mức nhiệt độ phù hợp để vi sinh vật phát triển.

 

4. Mua tủ ấm lắc thương hiệu nào, ở đâu uy tín?

 

Thiết bị Hiệp Phát hiện đang là nhà phân phối chuyên cung cấp các sản phẩm Tủ ấm lắc từ Hàn Quốc.

Các dòng tủ vi sinh tại Hiệp Phát với đa dạng mẫu mã, ứng dụng khác nhau, sẽ phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. 2 Dòng tủ vi sinh hiện đang được Hiệp Phát cung cấp:

 

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về tủ ấm lắc, đặc tính, hướng dẫn sử dụng cũng như nơi bán dòng tủ này uy tín, chính hãng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua các dòng sản phẩm tủ ấm lắc hoặc các thiết bị phòng thí nghiệm tại Hiệp Phát, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo Hotline: (028) 6287 4765 hoặc Email: sales@thietbihiephat.com để nhận được những tư vấn kịp thời.

Tủ Ấm Lắc

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất