Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

Trong các phòng thí nghiệm vi sinh và nghiên cứu khoa học hiện nay, tủ ấm lạnh ngày càng đóng một vai trò quan trọng. Vậy, dòng tủ chuyên dụng này là gì, chúng đem lại ứng dụng ra sao trong quá trình thí nghiệm và nghiên cứu. Hãy cùng Thiết bị Hiệp Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

1. Tủ ấm lạnh là gì?

 

Tủ Ấm Lạnh là tủ ấm được sử dụng rất phổ biến trong các phòng thí nghiệm với mục đích nuôi cấy vi sinh vật ở điều kiện nhiệt độ thấp. Đặc trưng của thiết bị này đó chính là bên cạnh hệ thống sinh nhiệt để làm ấm môi trường. Loại tủ này còn có hệ thống làm lạnh tiên tiến với mức nhiệt độ thấp tới -10°C. Đây chính là môi trường lý tưởng để thực hiện các quy trình nuôi cấy nấm mốc và nấm sợi.

tủ ấm lạnh

Đối với các kiểm nghiệm nhu cầu oxy sinh học trong tủ ấm lạnh sẽ được thực hiện với môi trường nhiệt độ duy trì ở mức 20 đến 25°C. Đây là đặc tính chỉ có chỉ có ở dòng thiết bị này, chúng khác biệt rất nhiều so với những dòng tủ ấm vi sinh thông thường. Thiết bị này có hệ thống làm lạnh riêng về chạy hoạt động theo sự điều khiển tùy chọn của người dùng. Chính vì vậy, thiết bị sẽ không bị ảnh hưởng từ nhiệt độ của môi trường.

Việt Nam vốn là đất nước có điều kiện nóng ẩm và khí hậu thay đổi liên tục trong năm. Điều này không thực sự là môi trường thích hợp để thực hiện các thực nghiệm nuôi cấy vi sinh. Vì vậy, rất cần một thiết bị có thể duy trì được nhiệt độ lý tưởng và sử dụng tủ ấm lạnh là giải pháp tốt nhất.

 

2. Tính năng đặc biệt, ưu điểm của tủ ấm lạnh

 

Với công nghệ gia nhiệt nhanh, ổn định và đạt độ đồng đều tối đa bên trong tủ ấm giúp quá trình truyền nhiệt diễn ra nhanh chóng và vô cùng đồng đều đến các mẫu vật nuôi cấy. Vì vậy mà quá trình nuôi cấy sẽ đạt hiệu quả cao, cho ra những kết quả phân tích rất chính xác và khách quan nhất.

Thiết bị có hệ thống thông gió giúp dòng khí được lưu thông rất đồng đều cùng với công nghệ kiểm soát vi xử lý PID được tùy chỉnh nhằm ngăn ngừa ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài. Thiết bị còn có hệ thống rã đông tự động thường xuyên được kích hoạt để có thể giảm thiểu sự biến động của nhiệt độ.

Tủ ấm lạnh giúp làm mát nhiệt độ với hiệu suất cao dùng rất ít năng lượng thấp. Đồng thời, các quy trình ủ được đảm bảo sự ổn định với một kết quả chính xác và ở nhiệt độ cao cũng có thể tái tạo được.

 

3. Ứng dụng trong các lĩnh vực

 

Với thiết kế thông minh và hiện đại hướng đến việc tạo môi trường lý tưởng nhất trong nuôi cấy vi sinh, tế bào. Tủ ấm lạnh được sử dụng với nhiều ứng dụng nổi bật có thể kể đến như:

  • Nuôi cấy tế bào ở điều kiện tiêu chuẩn
  • Thúc đẩy quá trình sinh sản của các men vi sinh có lợi (khuẩn lạc vi khuẩn với số lượng vi trùng tiếp theo) được ứng dụng trong trong ngành công nghiệp thực phẩm.
  • Sinh sản của các khuẩn lạc và xác định nhu cầu oxy sinh hóa trong các mẫu nước thải giúp giám sát nước thải.
  • Tạo điều kiện lý tưởng giúp sinh sản của vi sinh vật như vi khuẩn, nấm, nấm men hoặc vi-rút.
  • Lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ mẫu được kiểm soát.

 

Tủ ấm lạnh có tính ứng dụng rất cao trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Đây là thiết bị tạo ra môi trường lý tưởng nhất trong nuôi cấy vi sinh và tế bào trong điều kiện tiêu chuẩn. Ứng dụng trong ngành công nghiệp chế biến  thực phẩm với vai trò thúc đẩy các quá trình sinh sản và các men vi sinh có lợi như khuẩn lạc, vi khuẩn có lợi với vi trùng tiếp theo.

Hơn nữa thiết bị còn ứng dụng trong lĩnh vực xử lý nước thải. Tủ ấm giúp tạo điều kiện cho sự sinh sản của các khuẩn lạc để xác định nhu cầu oxy sinh hoá trong các mẫu nước thải để giám sát được chất lượng nước thải. Thiết bị giúp tạo ra điều kiện lý tưởng để giúp các vi sinh vật như nâm mem, vi khuẩn, virus sinh sản.

 

4. Hướng dẫn sử dụng

 

Để có thể sử dụng thiết bị tủ ấm một cách hiệu quả người dùng có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Kiểm tra trước khi sử dụng, đảm bảo trong máy không còn sót lại các mẫu vật ở chu kỳ trước. Kiểm tra dây dẫn và các nguồn điện của thiết bị. Bạn có thể vệ sinh lòng tủ ấm rồi đặt mẫu vật lên giá.
  • Bước 2: Người dùng bật công tắc nguồn để khởi động tủ ấm.
  • Bước 3: Thiết lập chế độ và thời gian. Người dùng sẽ tiến hành cài đặt nhiệt độ và thời gian thích hợp khi bấm chọn phím Mode. Hệ thống sẽ xác nhận việc cài đặt thông báo đã hoàn thành. Còi sẽ báo hiệu thời gian giữ ấm đã kết thúc.

 

5. Mua tủ ấm lạnh ở đâu, thương hiệu gì?

 

Thiết bị Hiệp Phát hiện đang là nhà phân phối chuyên cung cấp các sản phẩm Tủ ấm lạnh từ Hàn Quốc.

Các dòng tủ vi sinh tại Hiệp Phát với đa dạng mẫu mã, ứng dụng khác nhau, sẽ phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. 2 Dòng tủ vi sinh hiện đang được Hiệp Phát cung cấp:

 

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về tủ ấm lạnh, công dụng, nguyên lý cũng như nơi bán thiết bị này uy tín. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua các dòng sản phẩm tủ hoặc các thiết bị phòng thí nghiệm tại Hiệp Phát, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo Hotline: (028) 6287 4765 hoặc Email: sales@thietbihiephat.com để nhận được những tư vấn kịp thời.

Tủ Ấm Lạnh

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất