Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

1. Tủ Ấm Vi Sinh là gì?

Tủ ấm vi sinh là thiết bị sinh học bên trong có điện trở gia nhiệt, có tác dụng truyền nhiệt cho không khí bên trong buồng tủ. Điện trở gia nhiệt giúp chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, cùng hệ thống quạt giúp điều chỉnh độ ẩm tạo nên những luồng không khí có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Tủ ấm thường có lớp cách nhiệt nhằm duy trì nhiệt độ ổn định bên trong tủ.

 

tủ ấm vi sinh

 

Tủ ấm vi sinh được sử dụng với mục đích chính là tạo ra và duy trì mức nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho môi trường theo yêu cầu của người nghiên cứu. Tủ ấm được sử dụng với 2 mục đích chính:

 • Tạo môi trường nuôi cấy vi sinh vật: Mỗi loại vi sinh vật cần những điều kiện khác nhau để tồn tại và có thể sinh sản, vì vậy cần sử dụng dòng tủ ấm chuyên dụng này để tạo nhiệt độ, độ ẩm, độ pH,… thích hợp.
 • Tạo môi trường ủ ấm vi sinh vật, hỗ trợ vi sinh vật sinh trưởng và phát triển: Mỗi loại vi sinh vật lại đòi hỏi một nhiệt độ để có thể sinh trưởng và phát triển khác nhau. Để có thể nuôi cấy vi sinh vật thành công và đạt hiệu quả cao thì cần phải cung cấp nhiệt độ thích hợp.

 

2. Các loại tủ ấm phòng thí nghiệm vi sinh

 

Các dòng tủ ấm chuyên dụng trong phòng thí nghiệm vi sinh:

 

 • Tủ ấm đối lưu cưỡng bức (có quạt): tạo độ đồng đều nhiệt độ cao. Sử dụng trong tất cả các loại dung tích tủ ấm.
 • Tủ ấm đối lưu tư nhiên: thường dùng cho các tủ ấm dung tích nhỏ.
 • Các loại tủ ấm phổ biến khác như: Tủ ấm lạnh (tủ ấm BOD), Tủ ấm CO2, CO2/ O2, tủ ấm lắc, tủ ấm dung tích lớn…

 

3. Ứng dụng tủ ấm vi sinh

 

Nhờ khả năng điều chỉnh nhiệt độ, tủ ấm phòng thí nghiệm vi sinh được sử dụng trong rất nhiều bệnh viện, phòng thí nghiệm, các hoạt động nghiên cứu và sản xuất… với nhiều ứng dụng khác nhau:

 • Được ứng dụng các quá trình sản xuất các loại thực phẩm cần lên men nhờ hoạt động của vi sinh vật như sữa chua, pho-mai, nước tương, giấm, rượu,…
 • Ứng dụng trong việc xử lý rác thải bằng cách nuôi cấy và phát triển các loại vi sinh vật có khả năng phân hủy chất hữu cơ.
 • Ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản thông qua việc nuôi cấy và phát triển ví inh vật có khả năng thanh lọc nước thải, tái sử dụng nước thải.
 • Ứng dụng trong công nghệ sản xuất phân vi sinh, chế phẩm hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng,…
 • Sử dụng nhiệt độ để khử trùng: tạo nhiệt độ cao hơn nhiệt độ tối đa của vi sinh vật làm biến tính cấu trúc, chức năng của chúng.
 • Kiểm tra khả năng chịu nhiệt của vi sinh vật.
 • Nghiên cứu sự kết tinh.
 • Lưu trữ hóa chất ở nhiệt độ thích hợp.
 • Kiểm tra độ ổn định của dược phẩm trước những thay đổi của nhiệt độ…

 

4. Mua tủ ấm phòng thí nghiệm vi sinh ở đâu?

 

Thiết bị Hiệp Phát hiện đang là nhà phân phối chuyên cung cấp các sản phẩm Tủ ấm phòng thí nghiệm vi sinh từ Hàn Quốc.

Các dòng tủ vi sinh tại Hiệp Phát với đa dạng mẫu mã, ứng dụng khác nhau, sẽ phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. 2 Dòng tủ vi sinh hiện đang được Hiệp Phát cung cấp:

 

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về tủ ấm vi sinh, công dụng, nguyên lý cũng như nơi bán thiết bị này uy tín. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua các dòng sản phẩm tủ phòng thí nghiệm tại Hiệp Phát, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo Hotline: (028) 6287 4765 hoặc Email: sales@thietbihiephat.com để nhận được những tư vấn kịp thời.

Tủ Ấm Vi Sinh

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất