Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

Tủ Bảo Quản Mẫu là thiết bị không thể thiếu trong các phòng thí nghiệm, được sử dụng trong việc bảo quản các mẫu, mô, tế bào,… ở nhiệt độ thấp. Dòng tủ chuyên dụng này thường sẽ được ứng dụng trong các trung tâm y tế, bệnh viện, phòng thí nghiệm hay trong các viện nghiên cứu. Vậy, tủ bảo quản mẫu trong phòng thí nghiệm là gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy cùng Hiệp Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

1. Tủ bảo quản mẫu là gì?

Tủ bảo quản mẫu tủ được làm từ thép, có khả năng rã đông bằng hệ thống bay hơi nước ngưng tụ. Sản phẩm được ứng dụng trong việc bảo quản dược phẩm, các mẫu máu, sinh phẩm, mẫu thuốc,… hay các loại chế phẩm sinh học trong phòng thí nghiệm.

 

Xét về cấu tạo, tủ bảo quản mẫu được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính: Dàn Ngưng, máy nén, chất làm lạnh và dàn bay hơi.

– Dàn ngưng là thiết bị trao đổi nhiệt độ trung gian giữa môi chất làm lạnh, ngưng tụ với môi trường làm mát là nước hoặc không khí. Nhiệm vụ chính của dàn ngưng là thoát nhiệt từ môi chất làm lạnh ngưng tụ ra môi trường bên ngoài. Thông thường, dàn ngưng được làm bằng đồng, sắt và có cánh tản nhiệt. Dàn ngưng được lắp đặt với một đầu nối vào đầu đẩy của máy nén và một đầu được nối vào pin sấy lọc trước khi nối với ống mao.

– Máy nén: Máy nén của tủ lạnh có thể là loại 1 hoặc 2 pittong, hoạt động trên cơ cấu quay tay thanh truyền để biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến qua lại của pittong. Máy nén sẽ hút hết hơi môi chất làm lạnh sinh ra ở dàn bay hơi, kết hợp duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp. Đồng thời, máy nén cũng sẽ nén hơi từ áp suất bay hơi lên áp suất ngưng tụ rồi đẩy vào dàn ngưng.

– Môi chất làm lạnh: Môi chất làm lạnh được đặt trong tủ lạnh để tạo nhiệt độ lạnh. Đây là loại chất lỏng dễ bay hơi.

– Dàn bay hơi: Là thiết bị trao đổi nhiệt giữa môi chất làm lạnh và môi trường cần  làm lạnh với nhiệm vụ thu nhiệt của môi trường lạnh cấp cho môi chất lạnh sôi ở nhiệt độ thấp. Nó được lắp phía trước của máy nén trong hệ thống lạnh và phía sau của ống mao hoặc van tiết lưu.

tủ bảo quản mẫu

 

2. Các loại tủ bảo quản mẫu phổ biến

Các dòng tủ bảo quản phòng thí nghiệm phổ biến bao gồm:

  • Tủ Mát Phòng Thí Nghiệm
  • Tủ Đông Phòng Thí Nghiệm
  • Tủ Bảo Quản Mẫu Dễ Cháy
  • Tủ Bảo Quản Hóa Chất Ăn Mòn
  • Tủ Bảo Quản Bình Gas

 

3. Công dụng của tủ bảo quản mẫu

Giá chứa mẫu được làm bằng thép không gỉ với nhiều loại có hình dáng, kích thước khác nhau để lưu giữ các loại mẫu.

– Bên trong tủ lạnh làm bằng thép không gỉ, bên ngoài làm bằng thép cuộn được phủ sơn tĩnh điện bền chắc. Ở giữa 2 lớp của thành tủ lạnh được hút chân không nên cách nhiệt tuyệt đối.

– Bộ điều khiển bằng vi xử lý kỹ thuật số với 2 màn hình riêng biệt gồm màn hình trên panel điều khiển hiển thị nhiệt độ thực tế và các thông số hoạt động của tủ bảo quản mẫu, màn thứ 2 có các đèn LED màu sắc khác nhau để thông báo chính xác mức LN2 trung bình, báo động cao hay thấp, cho phép người sử dụng lưu trữ mẫu bằng pha hơi hay pha lỏng.

– Tủ được cài đặt chế độ tự cấp LN2, thoát hơi tự động qua nắp tủ.

– Tủ lạnh bảo quản mẫu có tính năng tự động kiểm tra máy khi khởi động hay bằng tay khi cần thiết.

– Nắp tủ bảo quản mẫu được làm bằng polyurethane đúc khuôn tại chỗ kín hoàn toàn sẽ ngăn không cho thoát nhiệt ra ngoài, nắp tủ có thể khóa để bảo vệ các mẫu quan trọng cất ở bên trong.

 

4. Các bước sử dụng 

Bước 1: Nén môi chất làm lạnh lên áp suất và nhiệt độ cao tại máy nén, biến chứng thành dạng khí.

Bước 2: Ngưng tụ ở dàn nóng, khi qua máy nén, môi chất làm lạnh sẽ được đẩy qua dàn nóng để làm mát và ngưng tụ thành chất lỏng có nhiệt độ, áp suất thấp

Bước 3: Giãn nở, môi chất lỏng ở áp suất cao đi qua thiết bị giãn nở dưới tác dụng của van tiết lưu, môi chất làm lạnh sẽ có nhiệt độ và áp suất thấp.

Bước 4: Hóa hơi tại dàn lạnh, môi chất làm lạnh thu nhiệt độ nóng từ không khí trong tủ lạnh để hóa hơi, đồng thời làm lạnh môi trường trong tủ lạnh. Kết thúc quá trình hóa hơi, môi chất làm lạnh sẽ quay về máy nén và tiếp tục chu kỳ mới.

 

5. Mua tủ bảo quản mẫu ở đâu?

Hiệp Phát hiện đang là nhà phân phối chuyên cung cấp các sản phẩm Tủ bảo quản mẫu hãng Jeiotech, JSR, KW.

Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm, Hiệp Phát cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn khi quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm của chúng tôi.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về tủ bảo quản mẫu, công dụng, nguyên lý cũng như nơi bán thiết bị này uy tín. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua tủ hoặc các dòng thiết bị phòng thí nghiệm khác tại Thiết bị Hiệp Phát, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo Hotline: (028) 6287 4765 hoặc Email: sales@thietbihiephat.com để nhận được những tư vấn kịp thời.

Tủ Bảo Quản Mẫu

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất