Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

điện toán đám mây ngành dược

5 Lý do Doanh nghiệp ngành Dược phẩm nên chuyển dữ liệu sang đám mây

Thứ Năm, 27 Th10, 2022

Từ một thập kỷ trước, điện toán đám mây đã trải qua một chặng đường dài – lan rộng ra nhiều ngành công nghiệp. Gần đây, số tiền đầu tư công nghê thông tin cao nhất trong ngành khoa học đời sống là dành cho điện toán đám mây. Chi phí và thời gian cam kết để phát triển một loại thuốc mới tăng gần gấp đôi sau mỗi chín năm. Các công ty Dược phẩm và Sinh học phải cố gắn để duy trì tính cạnh tranh trong thời kỳ phát triển và tìm kiếm những hiệu quả mới, tiết kiệm chi phí để vượt qua. Sự phát triển của công nghệ đám mây là một trong những công cụ đang được tận dụng để hỗ trợ ngành dược phẩm vì nó vượt các rào cản về chi phí và thời gian.

Một báo cáo nghiên cứu của Gartner cho biết vào năm 2019, hơn 75% tổ chức CNTT R&D về khoa học đời sống sẽ áp dụng chiến lượt triển khai ứng dụng trên nền tảng đám mây. Theo báo cáo của Accenture, con số dự báo đã được thay thế và thực tế đạt khoảng 86%.

Trong bài viết này, Hãng Dickson trình bay năm lý do quan trọng tại sao chuyển sang đám mây là một động thái tốt cho các công ty dược phẩm và lý do tại sao chúng tôi hỗ trợ quá trình chuyển đổi này bằng công nghệ theo dõi nhiệt độ dựa trên đám mây của mình.

 

vì sao doanh nghiệp ngành dược nên chuyển dữ liệu sang đám mây

 

Khả năng mở rộng và sự nhanh nhẹn

 

Đám mây là giải pháp hiện đại thay thế cho trung tâm dữ liệu tại chỗ. Vấn đề với các giải pháp phần cứng để lưu trữ dữ liệu là nó rất cồng kềnh, phải được bảo trì và thay thế theo thời gian, đồng thời yêu cầu sao lưu và tăng chi phí để giữ cho nó hoạt động. Các giải pháp đám mây thường được các tổ chức lựa chọn nhiều nhất vì chúng có khả năng tăng và giảm quy mô dựa trên nhu cầu thay đổi. Các tổ chức có thể tăng tài nguyên CNTT như sức mạnh xử lý, khả năng kết nối mạng và dung lượng ổ cứng máy tính mà không làm gián đoạn hoạt động của họ.

Khi một tổ chức chọn chuyển đổi sang đám mây, các nhà cung cấp đám mây bên thứ ba đã có sẵn cơ sở hạ tầng và sau đó các tổ chức có thể dễ dàng thêm các nút và máy chủ nếu cần để đạt được các mục tiêu cụ thể của họ. Nếu nhu cầu về các yêu cầu bổ sung cụ thể này không còn nữa, các tổ chức có thể dễ dàng trở lại cấu hình ban đầu của họ.

Một khái niệm tương tự với khả năng mở rộng của đám mây là tính linh hoạt của đám mây – khả năng mở rộng và hợp đồng của hệ thống dựa trên nhu cầu về khối lượng công việc. Điều này cho phép các công ty dược đáp ứng nhu cầu đám mây cho hoạt động của họ, chẳng hạn như tuân theo chu kỳ sản xuất hoặc các thời điểm nhất định trong tháng bận rộn hơn hoặc ít bận rộn hơn.

Trong một báo cáo của McKinsey về điện toán đám mây cho các ngành khoa học đời sống, Jim Swanson, Giám đốc Doanh nghiệp của Johnson & Johnson đã phát biểu như sau về khả năng mở rộng:

“Dữ liệu mọi lúc mọi nơi, cùng với điện toán đám có khả năng mở rộng, linh hoạt, là một phần của những gì cho phép chúng tôi đổi mới và mở rộng quy mô theo những cách chưa từng có như vậy”.

 

Tự động hoá và Hiệu quả

 

Bất cứ lúc nào các quy trình thủ công có thể được tự động hóa và được tiêu chuẩn hóa, kết quả sẽ là quy trình làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí. Một thách thức mà các công ty dược phẩm đã cố gắn trong các hệ thống kế thừa là phát triển một bảng điều khiển có thể hành động với các thông tin hữu ích theo thời gian thực. Các nguồn dữ liệu và phương pháp lưu trữ khác nhau là một trong những rào cản.

Với hệ thống đám mây, người dùng tận hưởng khả năng xử lý tệp vượt trội của các loại dữ liệu khác nhau – kết hợp nhiều nguồn dữ liệu lại với nhau để thu thập thông tin chi tiết mới. Họ cũng thích chia sẻ tệp – trên các hoạt động toàn cầu.

Nhờ vào tính tự động hóa có thể được tạo ra giữa các phòng ban. Ví dụ: nếu giới hạn nhiệt độ trên một sản phẩm cụ thể đã bị vượt quá giá trị cho phép, thông tin đó có thể được chuyển tiếp tự động đến đúng người, ở cách xa nửa vòng trái đất. Điều chỉnh có thể được thực hiện thông qua các quy trình tự động đã được lập trình, dẫn đến tiết kiệm chi phí trên diện rộng. Những loại phản hồi này không thể được tạo lại bằng các hệ thống thủ công hoặc các loại dữ liệu khác nhau không “nói chuyện” với nhau.

Các hệ thống tự động yêu cầu một lượng lớn dữ liệu hơn để hoạt động, thay vì chỉ một vài điểm dữ liệu thủ công. Hệ thống đám mây giúp cho việc xử lý một lượng lớn dữ liệu trở nên khả thi, tiết kiệm chi phí, có thể tìm kiếm, có thể theo dõi – và trên hết là dễ dàng.

 

Khả năng phục hồi và bảo mật dữ liệu

 

Những người dùng đã từng cố gắng tìm một phần dữ liệu cụ thể, thường là theo quy định, trên một khối lượng lớn lưu trữ dữ liệu đã được lưu trữ. Tìm kiếm trên các cấp bộ nhớ tốn nhiều thời gian, chi phí và căng thẳng.

Bảo mật và độ tin cậy là những tính năng mà các công ty hiện đang nhận ra là lợi thế chính của môi trường đám mây. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đủ điều kiện, có uy tín, những người cung cấp dịch vụ giám sát bảo mật liên tục và hỗ trợ ứng phó sự cố cho khách hàng, đồng thời cung cấp quan hệ đối tác đáng tin cậy giúp các công ty tổ chức lượng dữ liệu ngày càng phát triển của họ. Hơn nữa, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây chuyên về cơ sở hạ tầng của họ và xác định các vấn đề bảo mật một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với một bộ phận CNTT địa phương có thể làm được. Sau đó, họ có thể áp dụng các bản vá và cải tiến, cũng như nâng cấp tự động – những khía cạnh mà ít bộ phận CNTT của công ty dược phẩm được trang bị để quản lý.

Một khía cạnh khác mà các công ty dược phẩm phải tuân theo là cần phải đáp ứng các yêu cầu tuân thủ và quy định khác nhau bằng cách cung cấp dữ liệu kiểm soát chất lượng theo yêu cầu. Nhu cầu xác định vị trí, truy cập và chia sẻ dữ liệu này đôi khi có thể cấp bách và quan trọng đối với các hoạt động liên tục. Hệ thống đám mây giúp tăng khả năng truy xuất nguồn gốc và kiểm soát chất lượng. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong suốt vòng đời của nó là rất quan trọng trong một môi trường tuân thủ quy định. Một khung dữ liệu toàn diện là cần thiết để quản lý sản phẩm trong suốt vòng đời của nó.

 

Phân tích dữ liệu

 

Các trường hợp sử dụng phân tích có giá trị có thể nhanh chóng được triển khai dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị – từ giai đoạn phát triển ban đầu một sản phẩm mới, trong suốt các thử nghiệm lâm sàng, đến các giai đoạn sản xuất và chuỗi cung ứng, và cuối cùng là đến mắt xích cuối cùng trong chuỗi – nhà thuốc. Một ví dụ về trường hợp sử dụng chuỗi cung ứng được tìm thấy khi Merck sử dụng AI để hiểu rõ hơn về cách các sản phẩm dược phẩm tinh tế của nó, như thuốc hỗ trợ sinh sản và ung thư, đi qua một mạng lưới các nhà cung cấp và đối tác phức tạp.

Một lợi ích khác của phân tích đối với ngành dược phẩm là phân tích dự đoán. Công cụ này có khả năng mang tính cách mạng đối với các công ty dược phẩm trong việc duy trì sự tuân thủ liên tục và đảm bảo chất lượng. Khả năng giám sát, theo dõi và định lượng các biện pháp quan trọng như nhiệt độ và độ ẩm liên tục cho phép tất cả các loại hình tổ chức chăm sóc sức khỏe giảm chi phí. Các công ty này cũng sử dụng dữ liệu này để thiết lập hướng dẫn cơ bản cho các hoạt động trong từng giai đoạn của API và phát triển và vận chuyển thuốc.

Trong trường hợp có những sai lệch hoặc thay đổi gây ra mối đe dọa đối với dây chuyền cung ứng lạnh và chất lượng sản phẩm cuối cùng, như đã thiết lập với các bộ dữ liệu trước đó, hệ thống phân tích thông minh có thể thông báo cho người vận hành được chỉ định trước khi sản phẩm cuối cùng bị hỏng. Các vấn đề được xác định sớm hơn, các hành động khắc phục có thể được thực hiện sớm hơn và tiết kiệm chi phí hơn được thực hiện.

 

Tiết kiệm chi phí CNTT

 

Một nghiên cứu của McKinsey về di chuyển qua đám mây cho thấy rằng trung bình, các công ty dược phẩm trong mẫu của họ đạt được giá trị tiềm năng ước tính từ 20 tỷ đến 40 tỷ đô la trong EBITDA được cải thiện từ việc trẻ hóa CNTT và đổi mới kinh doanh, cải thiện từ 9 đến 19%. Với nhiều giá trị đang bị đe dọa này, không có gì lạ khi chiến lược đám mây là một chủ đề quan trọng đối với các công ty dược phẩm.

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc duy trì một ứng dụng trên đám mây giúp giảm gần 40% chi phí khi xem xét mức sử dụng thực tế so với mức sử dụng bắt buộc. Việc triển khai các hệ thống đám mây giúp loại bỏ phần cứng bổ sung và chi phí bảo trì liên quan, dẫn đến tiết kiệm năng suất và hoạt động theo thời gian.

 

Sản phẩm đám mây Dickson

điện toán đám mây ngành dược

Các giải pháp ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm 24/7 của Dickson phù hợp với các cấu trúc điện toán đám mây hiện đại. Cho dù một công ty cần theo dõi không gian xung quanh, nhiệt độ và độ ẩm trong buồng hoặc nhiệt độ tủ lạnh hoặc tủ ấm, phần mềm dựa trên đám mây sẽ giúp tất cả hoạt động cùng nhau một cách liền mạch.

Bảng điều khiển toàn diện và các khả năng báo cáo giữ tất cả dữ liệu trong tầm tay bạn, ở chế độ xem cung cấp thông tin tức thì. Bảng điều khiển hiển thị tất cả thông tin giám sát quan trọng trên một màn hình. Giải quyết ngay lập tức các cảnh báo và cảnh báo, hiểu hiệu suất của thiết bị theo thời gian và hơn thế nữa. Dickson có thể giúp tạo các báo cáo tự động, tùy chỉnh để thu thập một cách đáng tin cậy dữ liệu quan trọng nhất đối với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Để tìm hiểu thêm về các thiêt bị ghi dữ liệu của Dickson cũng như nền tảng trực tuyến của chúng tôi DicksonOne.com, có thể giúp tổ chức của bạn thu thập và quản lý nhiệt độ cũng như dữ liệu môi trường khác trên đám mây, vui lòng liên hệ với hãng Dickson hoặc nhà phân phối của Dickson tại Việt Nam – Công ty TNHH Thiết bị Hiệp Phát

Chia sẻ bài viết:

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất