Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình đo độ nhớt keo nóng chảy và nhựa đường
Kéo nóng chảy (Hotmelt) là gì?
Keo hotmelt là giải pháp kết dính chính cho ngành đóng gói bao bì tự động hiện nay. Trong đó kiểm soát nhiệt độ và độ nhớt của keo giúp sản phẩm hoạt động trong điều kiện nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ vận hành của máy đóng gói, tiết kiệm keo và tăng khả năng bám dính bao bì. Trong sản xuất nhựa đường, độ nhớt cũng là yếu tố cần kiểm soát.
Đo độ nhớt trong keo nóng chảy và nhựa đường
Theo ASTM D3236, độ nhớt của keo hotmelt có thể lên đến 200.000 mPa.s tại nhiệt độ 175°C, trong khi độ nhớt của nhựa đường cần được khảo sát từ 38°C đến 260°C (D4402) .Thiết bị đo độ nhớt yêu cầu phải bao gồm máy đo độ nhớt dạng quay (viscosity: 16.10^6 mPa.s) và chamber nhiệt độ( temp up to 260°C) để nóng chảy mẫu. Tuy nhiên các máy đo độ nhớt kiểu cũ thường cồng kềnh, không an toàn nhiệt, dễ bị bỏng, nhiệt độ ko chính xác và có tuổi thọ ngắn:
Mô hình thiết bị đo độ nhớt:
Máy đo độ nhớt thông minh, thiết kế đặt biệt cho hotmelt đến từ hãng Lamy Rheology – FIRST PRODIG kết hợp với bể điều nhiệt nóng Thermocell RT-1 Plus+ Bộ kim đo mẫu Thermo-container (MS-SV) theo tiêu chuẩn ASTM D3236:
Các dòng máy đo độ nhớt – lưu biến – bể kiểm soát nhiệt tại Hiệp Phát
Máy đo độ nhớt – độ lưu biến tự động Lamy Rheology | ||
Đo độ nhớt thấp đến trung bình |
Đo độ nhớt cao, đặc, không chảy |
Đo độ lưu biến |
Bể kiểm soát nhiệt độ từ -20°C đến +300°C | ||
Water base /+15 to 45°C |
Hotmelt, bitume/+300°C |
Hệ 2 máy/9 mẫu/12 – 60°C |
Hiệp Phát hiện đang là nhà phân phối các dòng máy đo độ nhớt, máy đo độ lưu biến hãng Lamy Rheology cao cấp, chính hãng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu nhận tư vấn, hoặc chạy Demo sản phẩm đừng ngần ngại liên hệ với Hiệp Phát qua Sđt: 0387.050.470 – Ms. Thúy Vân hoặc Email: sales2@thietbihiepphat.com để nhận tư vấn kịp thời.
Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn