Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

Máy Dập Mẫu Vi Sinh là để chuẩn bị mẫu cho việc kiểm soát chất lượng của nguyên liệu. Thiết bị này được dùng rất phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm, môi trường, thú y và dược phẩm. Để tìm hiểu rõ hơn về dòng thiết bị chuyên dụng trong phòng thí nghiệm vi sinh này, hãy cùng Hiệp Phát đến với bài viết dưới đây.

 

1. Máy dập mẫu vi sinh là gì?

 

Máy dập mẫu vi sinh là thiết bị sử dụng để tách vi khuẩn từ các mẫu rắn bằng cách đặt mẫu ban đầu và các chất pha loãng cho vào túi vô trùng. Để đảm bảo tính đồng hoá của việc tách hiệu quả vi sinh vật bên trong và trên bề mặt của rắn.

 

Các mẫu đồng hoá sau đó được dùng để phân tích bỏ vào túi vô trùng để tránh sự lây nhiễm chéo. Túi đồng hoá vô trùng dùng một lần để có thể đảm bảo an toàn các mẫu không có sự nhiễm bẩn, quy trình không được bỏ qua việc làm sạch.

máy dập mẫu vi sinh

2. Tính năng, ưu điểm của máy dập mẫu

 

Tính năng của máy dập mẫu vi sinh

 

Thiết bị dập mẫu vi sinh thích hợp với các phòng kiểm nghiệm thực phẩm với mục đích sử dụng cho các mẫu vi sinh cho thực phẩm. Thiết bị máy dập có những tính năng nổi bật như sau:

– Thiết bị cho phép việc đồng hóa mẫu nhanh chóng và thuận tiện.

– Khung cửa chế tạo từ thép không gỉ cùng lớp kính rất trong suốt cho phép người dùng có thể dễ dàng quan sát tình trạng mẫu bên trong.

– Khoảng cách của hai búa dập và lực dập có thể điều chỉnh thích hợp cho từng loại áp dụng và thể tích mẫu.

– Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ dập 6, 7, 8 hoặc 9 lần/ giây.

– Thiết bị còn có thể cài đặt thời thời gian dập mẫu 10, 30, 60, 90, 120, 180, 360 giây hoặc chế độ chạy liên tục.

– Cửa đóng mở rất dễ dàng, thiết bị sẽ bắt đầu dập khi cửa đã đóng.

 

Ưu điểm của máy dập mẫu

 

Ưu điểm của thiết bị dập mẫu là rất thuận tiện, nhanh chóng, nhẹ, chính xác và khả năng lặp lại rất tốt. Các mẫu sẽ không bị ô nhiễm, làm hư hỏng, làm nóng và không cần tiệt trùng cũng như không cần bình chứa. Vì vậy, không cần quá trình làm sạch các bình chứa.

Máy dập mẫu với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng tháo lắp rất dễ dàng với hiệu quả rất cao. Người dùng có thể điều chỉnh thời gian dập phù hợp với mục đích sử dụng. Với thiết kế là chất liệu inox dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Cách sử dụng của thiết bị này cũng không hề khó và áp dụng rất nhiều trong những lĩnh vực sản xuất và đời sống.

 

3. Có những loại máy dập mẫu vi sinh nào?

 

Tuỳ vào cấu tạo người ta phân loại thiết bị dập mẫu thành các loại như sau:

– Máy dập viên: Máy dập viên là thiết bị dập mẫu có thể nén các loại nguyên liệu thành hình viên. Được sử dụng rất rộng rãi trong ngành dược phẩm và công nghiệp hoá chất. Đây là loại thiết bị một chày để bàn điện tử và người dùng cũng có thể sử dụng bằng tay. Máy có thể cố định trên các khuôn chết và rất thuận tiện cho di chuyển.

– Máy dập mẫu có cửa kính: Thiết bị sử dụng để dập mẫu để đưa vào phân tích trong các phòng phân tích hóa chất vi sinh, phân tích y tế với tốc độ đồng hóa 1 mẫu chỉ với 60 giây.

– Thiết bị sử dụng để dập mẫu trước khi đưa vào phân tích hóa chất và vi sinh, phân tích thực phẩm, phân tích mỹ phẩm, phân tích y tế, phân tích dược phẩm, phân tích môi trường…Đồng hóa 1 mẫu chỉ 60 giây. Máy dập được chế tạo bằng inox với cửa kính có thể dễ dàng quan sát các mẫu.

 

4. Ứng dụng của thiết bị máy dập mẫu

Với nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật của thiết bị đập mẫu nên được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như:

– Phân tích vi sinh thực phẩm: Thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong ngành chế biến thực phẩm. Giúp tách vi khuẩn từ các mẫu vào túi vô trùng.

– Thiết bị giúp đồng hóa mô động vật, mẫu sinh học và mỹ phẩm.

– Máy dập mẫu còn có thể đồng hóa các loại thịt, cá, rau và trái cây.

– Sản phẩm được ứng dụng trong y tế để dập các loại thuốc, phân tử và còn có thể phát hiện được các vi khuẩn và độc tố.

 

5. Hướng dẫn sử dụng máy dập mẫu

 

Để mang lại hiệu quả sử dụng hiệu quả người dùng có thể tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây.

– Bước 1: Chuẩn bị sẵn nguyên liệu cần dập. Chuẩn bị các dụng cụ để đựng mẫu khi đã dập. Khi sử dụng nên đảm bảo môi trường xung quanh luôn sạch sẽ, gọn gàng.

– Bước 2: Người dùng tiến hành kiểm tra sơ bộ các chi tiết chi máy, sau đó kết nối dây cắm của thiết bị vào nguồn điện. Khởi động máy, người dùng có thể điều chỉnh bằng tay.

– Bước 3: Người dùng có thể điều chỉnh thời gian dập và các chế độ lặp lại. Sau đó cho mẫu vật cần dập vào và để máy hoạt động. Khi kết thúc sẽ cho ra các mẫu vật đã được xử lý.

– Bước 4: Khi đã hoàn thành quá trình, người dùng tắt máy bằng cách nhấn nút đỏ. Ngắt nguồn điện và vệ sinh máy cùng môi trường xung quanh để có thể đảm bảo vệ sinh.

 

6. Mua máy dập mẫu ở đâu?

 

Hiệp Phát hiện đang là nhà phân phối chuyên cung cấp các sản phẩm máy dập mẫu hãng IUL.

Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm, Hiệp Phát cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn khi quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm của chúng tôi.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về máy dập mẫu vi sinh, công dụng, đặc tính cũng như nơi bán thiết bị này uy tín. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua các dòng thiết bị vi sinh, cũng như các loại thiết bị thí nghiệm khác tại Hiệp Phát, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo Hotline: (028) 6287 4765 hoặc Email: sales@thietbihiephat.com để nhận được những tư vấn kịp thời.

 

Máy Dập Mẫu Vi Sinh

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất