Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

1. Thiết Bị Vi Sinh là gì?

Thiết bị vi sinh là các dòng thiết bị chuyên dụng, thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm và môi trường nuôi cấy vi sinh. Một số thiết bị chuyên dụng trong quy trình nuôi cấy vi sinh có thể kể đến như: Nồi hấp tiệt trùng, Retort, Máy lấy mẫu không khí, Máy đếm khuẩn lạc, Máy pha loãng mẫu, Máy dập mẫu, Máy trải đĩa Petri, Máy đo vòng vô khuẩn và các dòng tủ khác nhau.

thiết bị vi sinh

 

2. Tại sao cần sử dụng thiết bị phòng thí nghiệm vi sinh

 

Thiết bị vi sinh có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các chỉ tiêu vi sinh. Kiểm soát chỉ tiêu vi sinh là một trong những tiêu chí rất quan trọng trong các ngành sản xuất thực phẩm và dược phẩm. Quá trình sản xuất của một doanh nghiệp sẽ bị đánh giá là chưa đạt yêu cầu chất lượng nếu số lượng vi sinh vật có hại trong sản phẩm vượt quá mức cho phép trong tiêu chuẩn được đưa ra.

 

Việc không kiểm soát lượng vi sinh vật và để cho thực phẩm có lượng vi sinh vật quá lớn sẽ làm giảm chất lượng thực phẩm, dễ sinh ra độc tố gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Doanh nghiệp sản xuất cũng có thể chịu thiệt hại lớn về thương hiệu, uy tín cũng như có thể bị truy tố trước pháp luật.

Lượng vi sinh vật vượt qua mức cho phép trong sản xuất Dược phẩm cũng có khả năng làm giảm chất lượng thuốc, gây ảnh hưởng chất lượng chữa trị, thậm chí còn có thể dẫn đến một số bệnh lý khác.

 

3. Danh sách thiết bị phòng thí nghiệm vi sinh

 

Máy lấy mẫu không khí

Máy lấy mẫu khí là thiết bị được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp và phục vụ nghiên cứu khoa học. Thiết bị này cho phép lấy các mẫu khí để phục vụ cho công tác nghiên cứu cũng như cấu tạo sản phẩm đảm bảo an toàn.

 

Máy đếm khuẩn lạc

Máy đếm khuẩn lạc dùng để xác định các loại vi sinh vật sống trong mẫu. Sản phẩm máy đếm khuẩn lạc với độ nhạy cao, định lượng được vi sinh vật ở mức độ thấp. Có thể định lượng các vi sinh vật kích thước nhỏ và di động.

 

Máy dập mẫu vi sinh

Máy dập mẫu vi sinh là thiết bị sử dụng để tách vi khuẩn từ các mẫu rắn bằng cách đặt mẫu ban đầu và các chất pha loãng cho vào túi vô trùng. Để đảm bảo tính đồng hoá của việc tách hiệu quả vi sinh vật bên trong và trên bề mặt của rắn. 

Các mẫu đồng hoá sau đó được dùng để phân tích bỏ vào túi vô trùng để tránh sự lây nhiễm chéo. Túi đồng hoá vô trùng dùng một lần để có thể đảm bảo an toàn các mẫu không có sự nhiễm bẩn, quy trình không được bỏ qua việc làm sạch. 

 

Máy đo vòng vô khuẩn

Máy đo vòng vô khuẩn được sử dụng để xác định hoạt độ của các nguyên liệu kháng sinh bằng cách đo đường kính của vùng vô khuẩn trên đĩa Petri bằng phương pháp xác định nhanh và chính xác.

Đĩa petri đã được chuẩn bị sẵn với agar và đã được nuôi cấy vi khuẩn. Sau quá trình ủ, vi khuẩn sẽ phát triển, phủ hết toàn bộ đĩa ngoại trừ vòng tròn quanh vùng vô khuẩn, đây là thông số để xác định hoạt độ của kháng sinh.

 

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về thiết bị vi sinh. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các dòng thiết bị trong phòng thí nghiệm vi sinh, hoặc có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng các loại thiết bị thí nghiệm, đừng ngần ngại liên hệ với Hiệp Phát qua Hotline: (028) 6287 4765 hoặc Email: sales@thietbihiepphat.com để nhận được những tư vấn kịp thời.

Thiết Bị Vi Sinh

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất