Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 307 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Liên hệ: (028) 6287 4765 - (028) 6287 4769 - 0913 765 645 - 0984 677 378

Email : sales@thietbihiepphat.com

Nồi hấp tiệt trùng cũ thường gặp những vấn đề gì

Vấn Đề Thường Gặp Ở Nồi Hấp Tiệt Trùng Cũ, Đã Qua Sử Dụng Lâu Năm

Thứ Năm, 04 Th4, 2024

Nồi hấp tiệt trùng cũ, tuổi đời đã lâu, sẽ bắt đầu xuất hiện những vấn đề không tránh khỏi. Vậy, cần lưu ý gì, khắc phục những vấn đề thường gặp ở nồi hấp tiệt trùng cũ, sử dụng lâu năm như thế nào? Quý khách hàng có thể tham khảo trong bài viết dưới đây của Thiết bị Hiệp Phát.

 

Những vấn đề thường gặp ở nồi hấp tiệt trùng cũ, đã sử dụng lâu năm

 

Nồi hấp tiệt trùng là thiết bị quen thuộc trong các phòng thí nghiệm vi sinh, được sử dụng để tiệt trùng các vi sinh vật ở nhiệt độ cao (vd ở 121°C) giúp các mẫu, dụng cụ thí nghiệm không bị nhiễm bẩn, đảm bảo kết quả thí nghiệm đáng tin cậy.

Tuy vậy, sau nhiều năm sử dụng, những chiếc nồi hấp tiệt trùng cũ, tuổi đời lâu năm thường dễ phát sinh những lỗi khiến người dùng gặp rắc rối khi vận hành. Những vấn đề đó là gì?

Nồi hấp tiệt trùng cũ thường gặp những vấn đề gì

nồi hấp tiệt trùng cũ, mất vệ sinh

Điện trở xuống cấp

Điện trở là bộ phận chính để gia nhiệt cho Nồi hấp tiệt trùng, giúp đảm bảo nhiệt độ chính xác. Sau thời gian dài sử dụng thì điện trở có thể bị rỉ sét, bám bụi bẩn làm giảm hiệu suất gia nhiệt của thiết bị.

Việc điện trở không còn đảm bảo tính năng gia nhiệt còn khiến cho việc kiểm soát nhiệt độ, áp suất bên trong buồng hấp có thể bị sai lệch, ảnh hướng đến quá trình tiệt trùng và vận hành của nồi hấp.

Nồi hấp tiệt trùng cũ thường gặp những vấn đề gì

Nồi hấp tiệt trùng cũ điện trở xuống cấp

Ron cao su bị giãn nở

Ron cao su bao quanh nắp nồi hấp tiệt trùng là bộ phận quan trọng, có vai trò giữ nhiệt độ bên trong nồi hấp không bị thất thoát trong quá trình vận hành. Với các nồi hấp tiệt trùng cũ, đã sử dụng lâu đời, lớp ron cao su này có thể bị giãn nở, gây rò rỉ nhiệt ra bên ngoài, giảm hiệu suất gia nhiệt. Không những thế, nhiệt độ cao thất thoát ra bên ngoài còn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nồi hấp tiệt trùng cũ thường gặp những vấn đề gì

ron cao su nồi hấp cũ bị giãn nở

Chốt khóa nắp nồi hấp bị hỏng

Bên cạnh ron cao su, chốt khóa nắp nồi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ nắp nồi đóng kín trong quá trình vận hành. Chốt khóa nắp nồi bị hỏng ở các dòng nồi hấp tiệt trùng đã cũ sẽ khiến người dùng không thể đóng kín được nồi hấp, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nồi hấp tiệt trùng cũ thường gặp những vấn đề gì

chốt khóa nắp nồi hấp cũ bị hỏng

Đường ống, van nồi hấp bị rò rỉ

Đường ống, Van nồi hấp bị rò rỉ sẽ khiến nồi hấp không kín, không thể vận hành được, cũng như không kiểm soát được nhiệt độ, dễ gây ra tình trạng quá nhiệt.

Van và đường ống nồi hấp tiệt trùng

van và đường ống nồi hấp tiệt trùng (hình ảnh mang tính minh họa)

Lưu ý khi sử dụng nồi hấp tiệt trùng cũ, đã qua sử dụng lâu năm

 

Để đảm bảo Nồi hấp cũ, sử dụng trong thời gian trên 7 năm, luôn hoạt động ở tình trạng tốt, tiệt trùng ở nhiệt độ chính xác thì việc kiểm tra, bảo trì nồi hấp định kì là cực kỳ quan trọng. Vậy người sử dụng cần lưu ý những gì trong quá trình sử dụng các nồi hấp tuổi đời cao.

– Đảm bảo kiểm tra và thay nước dư trong buồng hấp hàng ngày, sử dụng nước sạch để kéo dài tuổi thọ cho điện trở gia nhiệt. Điện trở bền, lâu hỏng, sẽ đảm bảo công suất gia nhiệt, từ đó đảm bảo kiểm soát nhiệt độ, áp suất bên trong buồng nồi hấp luôn chính xác trong quá trình vận hành

– Đảm bảo kiểm tra, vệ sinh nắp, buồng nồi hấp định kỳ hàng tháng, tránh để bụi bẩn bám lâu ngày trên thiết bị. Khi ron cao su có hiện tượng bị giãn và nắp không đóng kín cần ngay lập tức thay ron mới, tránh để tình trạng sử dụng ron cũ, bị giãn trong thời gian dài, gây thất thoát nhiệt, ảnh hưởng quá trình vận hành của nồi hấp.

– Luôn kiểm tra các chốt khóa của nắp Nồi để đảm bảo thiết bị luôn được đóng kín trong khi vận hành hoặc khi có sự cố. Bên cạnh đó cần đảm bảo luôn đóng nắp nồi đúng cách, đúng bước trong quá trình sử dụng để tránh làm hỏng các chốt khóa.

– Kiểm tra định kỳ nhiệt độ tại các vị trí khác nhau và áp suất trong buồng của Nồi hấp bằng các Datalogger chuyên dụng có độ chính xác cao.

– Đối với Nồi hấp có chức năng chân không cần kiểm tra rò rỉ chân không, nhiệt độ, áp suất của Nồi hấp qua phương pháp như kiểm tra rò rỉ chân không theo tiêu chuẩn UNI EN ISO 13060 standard, bằng Datalogger chuyên dụng (Tecnosoft PressureDisk).

Liên hệ các đơn vị có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc bảo trì, sửa chữa nồi hấp cũ, đã sử dụng lâu năm

 

Chương trình thay cũ, đổi mới nồi hấp mới tại Hiệp Phát

Thiết bị Hiệp Phát hiện đang là Master Distributor, được ủy quyền bởi hãng ALP – hãng sản xuất nồi hấp tiệt trùng đến từ Nhật Bản. Với kinh nghiệm nhiều năm phân phối, bảo hành, bảo trì nồi hấp tiệt trùng, Hiệp Phát sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho quý khách hàng muốn kiểm tra, đảm bảo chiếc nồi hấp của mình luôn vận hành với hiệu suất và độ an toàn cao nhất.

Bên cạnh đó, trong năm 2024 này, Hiệp Phát cùng Hãng ALP còn mang đến cho quý khách hàng có nhu cầu thay thế, đổi mới nồi hấp tiệt trùng cũ, đã qua sử dụng lâu năm, cũng như cải tiến, nâng cao chất lượng tiệt trùng mẫu trong phòng thí nghiệm. Thông tin cụ thể chương trình “Thay cũ đổi mới nồi hấp tiệt trùng” tại Hiệp Phát:

  • Khi Quý Khách có nhu cầu tư vấn, thay thế Nồi hấp tiệt trùng cũ trong phòng thí nghiệm sẽ nhận được ưu đãi giảm giá đặc biệt khi mua Nồi hấp tiệt trùng hãng ALP
  • Khách hàng sẽ được hỗ trợ kiểm tra miễn phí nhiệt độ trong buồng Nồi hấp tiệt trùng vận hành bằng Datalogger chuyên dụng, cho các dòng nồi hấp cũ, nhằm đánh giá chính xác tình trạng sử dụng, có nên thay mới nồi hấp hay không.
Chương trình thay cũ đổi mới nồi hấp tiệt trùng

 

Các dòng nồi hấp tiệt trùng, Retort Hiệp Phát đang cung cấp

nồi hấp tiệt trùng alp nồi hấp retort alp
Nồi hấp tiệt trùng ALP

Nồi hấp Retort ALP

 

Hy vọng rằng, bài viết trên đây đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về những vấn đề thường gặp ở các dòng nồi hấp tiệt trùng cũ, đã qua sử dụng lâu năm. Công ty TNHH Thiết bị Hiệp Phát chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm nồi hấp tiệt hãng ALP. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm thay cũ, đổi mới nồi hấp tiệt trùng, đừng ngần ngại liên hệ với Hiệp Phát qua Số điện thoại: 0919.537.653 – Mr. Tú hoặc Email: sales@5thietbihiepphat.com để nhận được những tư vấn kịp thời.

Chia sẻ bài viết:

Gửi yêu cầu

Để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn

Cảm ơn quý khách đã liên hệ

chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất